Xài laptop thì dùng chuột không dây là tốt nhất, sau đây là các lý do

Chúng ta vẫn hay nghĩ dùng chuột không dây với laptop vì tụi nó cùng là thứ tính di động cao. Trên thực tế, xài laptop đi với chuột không dây còn có nhiều lợi ích hơn vậy. Mời bạn cùng banphimco.com tìm hiểu các lý do vì sao nên dùng chuột không dây với laptop. Toàn là các lý do quan trọng, mình đã làm như vậy và tới nay vẫn cảm thấy rất đúng đắn.

1/ Tối đa hóa sự tiện lợi của cả combo

Đã dùng laptop thì dĩ nhiên bạn muốn xách đi đây đó được. Làm việc chơi game ổn hết, lại nhẹ nhàng, dễ gắn kết xử lý trong nhiều tình huống.

Chuột không dây cũng ra đời với nguyện vọng muốn mang lại cảm giác dùng chuột không-có-dây thoải mái, tự do, gắn kết dễ dàng lại còn không rối rắm về mặt thẩm mỹ.

Cho nên laptop và chuột không dây đi cùng sẽ tối đa hóa tính tiện lợi của cả hai.

Thao tác mang bộ độ nghề đi chỗ này chỗ kia nhờ vậy cũng nhanh gọn hơn thấy rõ. Đóng máy bỏ laptop vào balo, cho luôn con chuột vào ngăn nhỏ ba lô. Xong. Chẳng phải cuộn dây loằn ngoằn rồi tới nơi lại tháo ra rất là vướng víu.

Laptop đi đâu, chuột theo đó, không dây rất tiện

2/ Tăng tính thẩm mỹ hiện đại

Setup một góc làm việc trong văn phòng nhỏ, hay đi đâu đó mang theo laptop đặt lên bàn, bạn sẽ luôn muốn mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp, tối giản nhất có thể. Nhiều khi chỉ một sợi dây sạc pin laptop thôi đã là đủ thấy phiền. Nếu có thêm sợi dây chuột nữa thì càng rối. Chuột không dây phần nào giúp bạn tránh được phiền toái dây nhợ lòng thòng này. Cảm hứng thị giác vì vậy cũng trọn vẹn hơn. Nói trắng ra là gọn gàng, đẹp mắt hơn hẳn.

Thêm nữa với tình hình hiện tại, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều setup bàn làm việc tối giản đẹp mắt cực. Điểm chung của mọi setup kiểu này là: trên bàn không có bóng dáng bất kỳ cọng dây nào. Vì dây nhợ hiện ra vừa mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm dùng, đôi khi gây vướng víu nguy hiểm. Việc người người, nhà nhà đang hướng đến các thiết bị thiết kế không dây cũng là điều dễ hiểu. Hòa cùng xu hướng tương lai này, cũng đã đến lúc bạn nên nghĩ tới việc dùng chuột không dây cho laptop và cả máy bàn ở nhà.

3/ Vì chuột không dây giờ đã có thiết kế đẹp lắm, đa dạng lắm, kể cả chuyên dùng chơi game

Laptop giờ nhiều mục đích dùng, trong đó có cả làm việc và chơi game. Mà có điểm hay là dù bạn có dùng laptop để chơi game hay kết hợp cả hai thì cũng chẳng mấy ai nhận ra khác biệt cả, quan trọng là phần cứng bên trong cơ. Cho nên xách đi dùng làm việc vẫn bình thường.

Trong khi đó chuột thì khác. Chuột chơi game thường hay được cho là có hình dáng quái, độc lạ. Ai dùng chuột gaming để làm việc thì luôn bị coi là làm nổi, chơi trội. Chuyện này có thể đúng với đa phần các chuột chơi game có dây. Nhưng những mẫu không dây thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn gaming nhưng vóc dáng mềm mại, thanh tao hơn.

Nghĩa là cùng một con chuột, nhìn bên ngoài rõ là chuột làm việc, bên trong kỳ thực còn có thể chơi game. Vì vậy đi làm, vác theo cực rất cool, không sợ bị nói làm quá.

Thậm chí nhiều mẫu chuột như của Lamzu, Glorious hay Pulsar chẳng hạn, nhỏ gọn trong lòng bàn tay, thiết kế dịu dàng nịnh mắt, rất ra dáng văn phòng dù bản chất không thua kém con chuột end game dùng chơi game nào.

Mỹ miều, đâu thua gì một em chuột văn phòng về mặt ngoại hình

Chuột không dây nếu dùng chơi game với laptop thì có bị chậm?

Nhiều năm trước bạn sẽ có thể bán tin bán nghi chuyện này là đúng. Nhưng các năm gần đây, chuột không dây đã sang một thế hệ mới, vừa đẹp, đa dạng hơn, có cả 2 kiểu kết nối không dây (Bluetooth lẫn qua thu phát sóng RF). Dĩ nhiên độ trễ cũng không phải là việc đáng lo nữa.

Nếu muốn chơi game tốc độ cao và yêu cầu dùng chuột không dây kết nối cực ổn định, độ trễ cực nhỏ không thua kém chuột có dây bao nhiêu, bạn nên tìm đến các mẫu chuột không dây kết nối qua sóng RF. Khi dùng cần gắn dongle vào laptop, đi đâu cũng nhớ mang theo hoặc an toàn nhất là cứ cắm luôn ở khe cắm ấy, nếu cần di chuyển chuột thì tắt on/off chuột rồi bỏ vào chung ba lô thôi. Đảm bảo không quên dongle được.

Nếu chơi game giải trí hoặc cả chuyên nghiệp, nhưng không yêu cầu tốc độ siêu đẳng như thi đấu eSport thì bạn hoàn toàn có thể chọn các dòng chuột không dây kết nối Bluetooth. Kiểu kết nối này được đánh giá là có độ trễ cao hơn kết nối qua sóng RF. Nhưng nếu không phải chi li đến phần trăm giây hay cao thủ chuyên nghiệp thì cũng không nhận ra đây. Với chuột không dây kết nối Bluetooth, bạn có thể kết nối tự do, linh hoạt với bất kỳ laptop, thiết bị chủ nào, miễn là thiết bị đó có hỗ trợ Bluetooth là được.

Tóm lại

Dù là vì lý do thẩm mỹ, sự tiện lợi trọn vẹn hay để làm việc chơi game với laptop, thì bạn cũng nên dùng nó với một con chuột không dây. Sự kết hợp này gọi là perfect rồi, nếu muốn gõ viết lách này nọ thì tậu thêm một em bàn phím cơ Bluetooth nhỏ gọn nữa là hoàn hảo.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]