Chuột chơi game bắn súng tốt cần có các tiêu chí nào?

Chơi game gì còn có thể nghĩ tới chuyện dùng controller thay thế sương sương được, chứ còn đã chơi game bắn súng thì chắc chắn chỉ có chuột và bàn phím mới cân được. Trong đó chuột là linh hồn của mọi tựa game bắn súng.

Vì vậy nếu đã theo đuổi các cuộc chơi hành động tốc độ kiểu này, game thủ cần nhất là phải tìm được cho mình một con chuột bắn súng lý tưởng, giúp bản thân thể hiện hết khả năng chinh chiến.

Mỗi xạ thủ có cách chọn chuột khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có một số tiêu chí chung dành cho các chuột chơi game bắn súng lý tưởng.

Tiêu chí 1: Form chuột cần hợp tay

Với mỗi kích cỡ tay, mỗi cách cầm chuột, game thủ sẽ có sự lựa chọn form chuột riêng cho mình. Nhưng chung quy, chuột để chơi game bắn súng cần là loại CẦM LÊN CÓ NGAY CẢM GIÁC CHẮC CHẮN. Chắn chắn không có nghĩa là ôm tay hay nặng nề, chật chội. Đây là sự vừa đủ, vừa khớp. Để khi bạn vung tay vẩy chuột, đầu ngón tay cỡ nào cũng không bị trượt khỏi thân chuột cũng như các ngón tay không bị lệch khỏi các nút đang giữ.

Chọn chuột form đối xứng hay công thái học?

Chuột thường được phân chia thành 2 dạng form: công thái học và đối xứng. Đa số ý kiến cho rằng chơi game bắn súng nên xài chuột đối xứng sẽ tốt hơn. Cần làm rõ ở đây là chuột công thái học với thiết kế vừa vặn lòng bàn tay nên sẽ cảm thấy dễ ôm tay hơn. Nhưng khi chơi game, điều bạn cần chính là cảm giác HOÀN TOÀN KIỂM SOÁT con chuột của mình. Thì lúc này form chuột đối xứng với 2 bên giống nhau, cùng thẳng đứng sẽ làm tốt hơn, giúp tay bạn trụ vững trên thân chuột vững hơn.

Chọn chuột to hay chuột nhỏ?

Điều này cũng tùy thuộc vào sở thích và kích cỡ tay của từng người. Nhiều bạn chơi bắn súng thích dùng chuột siêu nhẹ, các mẫu này thường đi với kích cỡ cũng nhỏ nốt, trong khi tay lại khá to. Thế là thành ra dễ trượt. Bạn cần cầm thử chuột xem nó có vừa vặn, có tạo nên cảm giác thoải mái không. Nói ra thì dài, nhưng thật ra chỉ cần cầm thử, cảm giác thoải mái nhất chính là cảm giác tin cậy nhất.

Tiêu chí 2: Chọn chuột bắn súng nên có bố trí nút bấm hợp lý

Chuột có thể có nhiều nút hoặc ít, tùy nhu cầu riêng của mỗi người. Tuy nhiên BỐ TRÍ NÚT PHẢI LUÔN HỢP LÝ, thuận tay. Vì trong khi bắn súng tốc độ cao, chỉ cần bấm nhầm một phát thôi là đã gây mất tập trung, thậm chí kéo dài các tình huống trật vuột thua cuộc.

Cái này phải tận tay thử thì mới biết được. Nhất là các nút điều chỉnh DPI hay nút phụ này kia, cần test kỹ để xem khi vẩy nhanh, bấm nhanh chúng có dễ bị nhầm với vị trí nút bắn không. Nếu có thì quả thật sẽ rất bất tiện, khó chịu.

Tiêu chí 3: Nếu không phải có thói quen đặc biệt thì chơi game bắn súng nhìn chung nên chọn chuột NHẸ

Tiêu chí này cũng có tính tương đối thôi các bạn ạ. Trên thực tế không thiếu gì các game thủ bắn súng lừng lẫy vác đi mấy con chuột độ toàn hàng nặng, lại còn có tạ hẳn hoi, mà vẫn bắn phà phà.

Nhưng đó là trường hợp cá biệt. Nếu bạn không có thói quen đặc biệt này, thì chơi game bắn súng với chuột nhẹ hoặc siêu nhẹ vẫn đỡ mỏi tay hơn. Bạn sẽ thấy rõ lợi ích này qua các phiên bắn súng kéo dài hàng chục phút. Tay vẫn rê vẩy thoải mái mà không thấy bị tê, bị đuối.

Tiêu chí 4: Các nút bấm cần có độ nẩy tốt và bấm sâu

Tùy vào loại switch và chất liệu làm nút, các nút bấm trên mỗi loại chuột khác nhau sẽ cho cảm giác bấm khác. Nhưng để tạo cảm giác mạnh mẽ , rõ ràng cho hoạt động bắn súng, bạn nên chọn chuột có nút bấm nảy, có độ cứng vừa phải. Theo mình thì PHÍM TÁCH RỜI với thân chuột thường cho cảm giác nhấn đã hơn, sâu hơn.

Tiêu chí 5: Lift off Distance

DPI hay gì với mình cũng không quan trọng bằng chỉ số này: Lift off Distance – LoD. Nôm nay là độ nhạy và chính xác trong thao tác nhấc chuột lên xuống tốc độ cao. Nếu đủ nhỏ, đủ ngắn, thao tác chuột sẽ càng nhanh nhạy hơn.

Con số này cũng không cần phải biết chính xác, nhưng nhất định phải test chuột để xem con nào thật sự làm bạn hài lòng khi nâng lên đặt xuống liên tục.

Các tiêu chí khác như LED, phần mềm, ốp cao su hoặc ốm cứng, có lỗ không lỗ gì đó đều chỉ là phụ. Nếu thỏa được các tiêu chí quan trọng kể trên, coi như việc tìm thấy một con chuột bắn súng lý tưởng cho bản thân đã thành công hơn 90%.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]