Nên chọn chuột ốp cao su mềm hay ốp cao su cứng?

Chọn chuột chơi game hay làm việc ngoại trừ form, chất liệu, kích cỡ, trọng lượng và các thông số cơ bản, còn một chi tiết nữa cũng khiến nhiều bạn quan tâm – Ốp cao su của chuột.

Nghe qua thì có vẻ tiểu tiết ha, nhưng khi dùng chuột thực tế rồi thì mới biết chi tiết thiết kế này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến cảm giác thoải mái khi dùng chuột.

Khác với nhiều sản phẩm làm từ cao su khác, vẫn có thể tìm được thứ gọi là “cân bằng”, vừa mềm vừa cứng cáp, nhưng với ốp cao su được thiết kế tích hợp trên thân chuột, chỉ có hai trường phái rõ ràng: một là cứng cáp, hai là mềm mại, không có thứ ở giữa. Cho nên khi mua chuột, nếu bạn cho rằng yếu tố này quan trọng với cảm nhận cá nhân mình, thì nên cân nhắc giữa ốp cứng và ốp mềm, không lăn tăn tự hỏi có loại giữa giữa không.

Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, trong bài này, mình sẽ lần lượt nói về ốp chuột cao su mềm và ốp chuột cao su cứng, cùng ưu nhược điểm của từng loại.

ỐP CHUỘT CAO SU MỀM

Đã gọi là ốp cao su mềm thì nó đúng là mềm thật. Ấn tượng đầu tiên khi chạm tay vào các con chuột có đi kèm với ốp cao su mềm luôn cực tốt, nếu không nói là rất dễ chịu. Mềm mại, ôm tay, như nâng niu từng ngón tay đang đặt lên hai bên thân chuột vậy. Bạn thấy bám chắc, thoải mái và rất êm ái. Đó là cảm giác ít ai có thể chối từ được.

Razer Basilisk bản ra 2017 là một trong các dòng chuột ốp cao su mềm mang lại cảm giác sung sướng nhất

Cảm giác sung sướng đầu bàn tay và các ngón tay luôn là lợi thế rất lớn của các mẫu chuột dùng ốp cao su mềm. Nhưng đi kèm với chất liệu mềm mại kia là một số các nhược điểm bạn cần sáng suốt nhận diện:

1/ Không hợp với các bạn thường ra mồ hôi tay

Nói chung cao su mềm thì kỵ nước, kỵ ẩm, nguyên tắc là vậy rồi. Cho nên nếu bạn muốn dùng ốp chuột cao su mềm mà tay thường bị đổ mồ hôi, hoặc thường xuyên phải dùng chuột ở nơi có không khí độ ẩm cao thì không hợp chút nào. Khi đó phần ốp cao su mềm sẽ bị ước, cảm giác mềm mềm nhũn nhũn, làm mình cảm thấy hơi mất vệ sinh. Dĩ nhiên chuột không thể vuột khỏi tay bạn rồi, cả phần ốp cao su mềm kia lúc nào cũng được thiết kế thuận tiện để ôm lấy các ngón tay, nhưng nói chung, cảm giác khá là khó chịu.

2/ Ốp cao su mềm thường dùng cho các loại chuột có kích cỡ to và hoặc trung bình to

Ốp cao su mềm thì phải đủ to, đủ bè mới sướng. Và vì vậy các loại chuột đi cùng với ốp cao su mềm thường có kích cỡ trung bình cận to hoặc thật sự to. Nếu bạn có bàn tay nhỏ hoặc thích cầm chuột kiểu claw thì có thể sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng.

3/ Phần ốp cao su mềm cũng dễ bám bụi và khó vệ sinh hơn

Cao su mềm vì đặc tính mềm mại, có bề mặt hơi nhũn với độ đàn hồi cao nên sẽ rất dễ bám bụi, đặc biệt là các bụi nhỏ li ti. Bạn phải thường xuyên vệ sinh lau chùi cho khu vực ốp cao su này. Và cả khi thường xuyên lau, nó vẫn cứ bám bụi, và còn bám khá chặt. Vệ sinh ốp chuột vì vậy cũng tốt nhiều thời gian hơn ốp cao su cứng.

ỐP CHUỘT CAO SU CỨNG

Một con chuột với ốp cao su cứng khi cầm vào lần đầu tiên có thể khiến bạn không mấy thoải mái. Vì có cảm giác như đang chạm phải thứ gì rất cứng, rất thô ấy. Với mấy loại ốp cao su cứng có pha độ nhám cảm giác còn có cảm giác “nhựa” rõ ràng. Và nhiều bạn không thích điều này.

Tuy nhiên khi dùng thử một thời gian, đã thật sự quen với con chuột trong tay mình, bạn sẽ nhận ra ốp chuột cao su cứng cũng có cái hay riêng.

1/ Ốp cao su cứng cho cảm giác cầm chuột rất chắc tay

Nếu ốp cao su mềm mang lại sự êm ái nhưng khi có yếu tố ẩm lập tức trở nên trơn trơn nhũn nhũn. Thì ngược lại chuột có phần ốp cao su cứng sẽ luôn cho cảm giác cầm chắc tay, dù bạn có thường đổ mồ hôi tay hay không.

Vì vậy khi cầm trong tay một con chuột ốp cao su cứng, form dáng vừa vặn, công thái học tốt, bạn sẽ luôn có được thao tác vững vàng, dứt khoát, rê, flick, vẩy cỡ nào cũng thấy yên tâm.

2/ Ốp cao su cứng vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng, ít bám bụi

Vì là nhựa cứng, nên dù có bề mặt không nhám hay hơi nhám, phần ốp tay cứng trên một con chuột cũng luôn ít bám bụi hơn ốp cao su mềm. Bạn không cần phải vệ sinh quá thường xuyên. Và mỗi lần làm vệ sinh cũng tiết kiệm thời gian hơn hẳn.

3/ Ốp cao su mềm bền hơn

Tùy thiết kế, phần ốp cao su cứng thường là một phần không thể tách rời của thân chuột, ít bị bào mòn, cà xước hoặc bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ bên ngoài. Vì vậy ốp cao su cứng luôn có độ bền vượt trội so với ốp mềm.

Đặc biệt với các bạn đổ mồ hôi tay, hay để ngón tay dài hoặc có thói quen bấm mạnh tay khi ôm chuột thì mình khuyên luôn là nên dùng chuột có ốp cứng.

LỜI KẾT

Theo các đặc tính, ưu nhược điểm kể trên, vậy khi nào nên mua chuột có ốp cao su cứng, khi nào nên mua ốp cao su mềm?

  • Nếu bạn dùng chuột làm việc nhẹ nhàng, hoặc chơi game thích cảm giác êm ái mượt mà trên hai bên các ngón tay cầm chuột: một con chuột ốp cao su mềm sẽ là lựa chọn bên nên ưu tiên thử.
  • Còn nếu muốn cầm chuột chắc chắn hơn, ưu tiên cảm giác làm chủ con chuột hay thường xuyên đổ mồ hôi tay, không thích cảm giác mềm mềm ẩm ẩm hai bên tay khi ôm chuột: bạn nên ưu tiên chọn chuột ốp cao su cứng.

Hy vong bài chia sẻ trên đã giúp bạn dễ dàng ra quyết định hơn.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]