Nên làm những việc gì sau khi đã chọn được lót chuột và feet chuột như ý?

Chọn Feet chuột và Lót chuột ưng ý chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Đặt toàn tâm toàn ý, bạn sẽ phải trải qua quá trình tìm hiểu, đọc thông tin, chọn lựa kỹ càng và quyết định. Rồi kể cả sau khi đã qua hàng đống bước như vậy, rước được combo Pad + Feet hoàn hảo trong khả năng về nhà rồi, để có trải nghiệm tốt nhất, quen tay, thành thục nhất, vẫn còn một số việc bạn phải làm sau đây.

CẦN LÀM GÌ SAU KHI MUA LÓT CHUỘT?

1/ Chờ đợi thời gian break-in

Đây là việc cần làm với các lót chuột chất liệu vải. Còn lót chuột nhựa hoặc kính cường lực mình sẽ nói ở phần sau.

Khi mua lót chuột vải, ban đầu các thớ vải của chất liệu luôn trong tình trạng căng vì còn rất mới, chưa qua sử dụng lần nào. Dẫn đến tình trạng bị trơn hơn một chút so với đặc tính gốc của lót chuột hoặc so với khi bạn cảm nhận từ mẫu thử của cửa hàng. Dù cho thuộc dòng control thì cảm giác vẫn cứ bị căng, hơi trơn.

Sự thật là cảm giác này sẽ dần mất đi qua thời gian sử dụng. Lúc này các sớ vải đã dãn ra, mềm lại và thể hiện đúng độ đàn hồi vốn có của mình. Nên dùng một thời gian, lót chuột vải sẽ cho cảm giác rê chuột chậm hơn, ít trơn hơn ban đầu lúc mới mua. Sự chậm lại này cũng có giới hạn riêng.

Đạt đến giới hạn này, mọi thứ sẽ đi vào ổn định. Đây mới chính là lúc lót chuột thể hiện đúng, phô diễn chính xác nhất tính năng của mình. Toàn bộ thời gian giãn nở của thớ vải để về đúng hiện trạng kể trên gọi là thời gian break-in. Nếu sử dùng lót thường xuyên chỉ cần vài tuần là break-in xong, hoặc cũng có thể vài tháng nếu ít dùng. Việc của chúng ta nếu chọn mua lót chuột vải là cứ bình tĩnh dùng, kiên nhẫn cho đến hết giai đoạn break-in. Rồi bạn sẽ nhận được đúng thứ mình cần.

2/ Làm mềm lót chuột bằng các cách khác nhau

Để rút ngắn thời gian break-in vừa kể trên, một số người dùng đã chọn phương án làm mềm lót chuột vải trước khi dùng.

Một số người chọn cách đơn giản nhất là di chuột nhiều hơn, chơi game nhiều hơn thời gian đầu sau khi mua lót xong. Hoặc di chuột mạnh tay hơn bình thường một chút để sớ vải nhanh chóng giãn ra.

Số khác lại dùng thúc nhanh quá trình break-in bằng cách vung vẩy lót chuột với cường độ cao nhiều lần trong ngày. Cách này giống như ép trái cây vậy, hiệu quả đúng là đáng kể.

3/ Làm quen với tốc độ mới khi có lót chuột

Điều này đặc biệt đúng với các lót chuột nhựa và lót thủy tinh/ kính cường lực. Các chất liệu này cứng cáp, săn chắc và có độ ma sát cực thấp. Đôi khi còn có thể tạo ra các hiệu ứng kết hợp bất ngờ khi đi cùng các chất liệu feet chuột khác nhau (như trường hợp các lót chuột kính cường lực).

Vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần cho bản thân một khoảng thời gian không quá ngắn, không quá dài để thật sự làm quen với thay đổi tốc độ khi dùng kèm với lót chuột mới.

4/ Setup làm bàn làm việc và vị trí của các thiết bị trên bàn

Song song với việc có thêm miếng lót chuột trên bàn làm việc, không gian bàn sẽ phải thay đổi để có chỗ cho món phụ kiện này. Mọi thiết bị đang bày biện trên bàn đều phải được điều chỉnh lại, dịch trái, dịch phải, dọn bớt vào ngăn bàn để có đủ chỗ thoải mái cho miếng lót và thao tác rê chuột.

Việc này không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên cái khó là phải duy trì được hiện trạng gọn gàng này suốt mọi lúc trong ngày. Để làm được, bạn cần có kế hoạch và luật setup hẳn hoi tùy theo khiếu thẩm mỹ và nhu cầu cụ thể của mỗi người.

CẦN LÀM GÌ SAU KHI MUA FEET CHUỘT?

Sau khi đã bàn về pad chuột. Ta bàn tới feet chuột. Cùng với lót chuột, feet cũng là một trong các món phụ kiện không thể thiếu khi dùng chuột, nhất là với các game thủ. Feet chuột không đơn thuần để bảo vệ mắt chuột và mặt dưới chuột tránh khỏi các ma sát có hại đến tuổi thọ chung, mà còn là phương cách hữu hiệu để custom lại tính năng của mỗi con chuột. Feet chuột nếu chọn đúng, phù hợp, tương thích tốt với chuột và có khả năng tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ với pad chuột sẽ giúp bạn lột xác thần sầu con chuột của mình.

Sau khi đã kỳ công chọn được feet chuột đúng ý, vẫn còn một vài việc nhỏ bạn nên làm tại nhà:

1/ Chuẩn bị tinh thần cho thời gian Break-in-Required

Một số loại feet chuột nhà sản xuất trực tiếp khuyên người dùng nên dùng feet chuột trong khoảng từ 5-20 giờ để feet thật sự bình tĩnh, không còn quá căng như khi xuất xưởng. Thời gian này vừa đủ để bạn làm quen với khả năng mới mẻ của feet chuột, cũng như sự thay đổi của chuột nhà khi đã dùng thêm feet. Đồng thời đảm bảo cho quá trình rê, lướt, di chuột diễn ra trơn tru, đúng mục tiêu ban đầu khi mua nhất.

2/ Ghi nhận sự khác biệt khi dùng cùng một feet chuột với các loại pad chuột khác nhau

Với cùng một con chuột, cùng một bộ feet, hãy ghi nhớ bằng cảm giác hoặc bằng ghi chú các trải nghiệm khác nhau khi kết hợp feet với hai ba loại pad đang dùng ở nhà. Với mỗi loại bạn có thể xem kỹ lại thành phần cấu tạo của pad và feet. Ghi chú này không chỉ giúp bạn chọn pad chuột để dùng chung với từng loại game phù hợp, mà còn giúp cho các lần mua hàng sau của feet và pad diễn ra đúng trọng tâm hơn, nhằm custom, đa dạng hóa trải nghiệm chuột chơi game.

Trên đây là một số ghi chú nhỏ bạn có thể sẽ cần biết sau khi đã mua feet và lót chuột ưng ý. Hy vọng thời gian bỡ ngỡ làm quen ban đầu sẽ nhanh chóng qua, từ đây bạn có thể trải nghiệm bộ ba kết hợp này một cách toàn mỹ nhất.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]