Chuột và Lót chuột luôn đi cùng nhau, bạn đã biết gì về mối quan hệ mật thiết này?

Dùng chuột, dù chơi game hay để làm việc, cũng không thể thiếu một miếng lót chất lượng. Và khi đi cùng nhau, chuột và lót chuột cần có một số tiêu chí nhất định để phát huy hiệu quả tốt nhất của mối quan hệ.

1/ Chuột và lót chuột cần có sự tương xứng tốt về mặt kích cỡ

Thiết bị công nghệ khi dùng chung với nhau, trong mọi trường hợp đều cần có sự tương thích nhất định. Thiết bị và phụ kiện chuyên dùng cho chính nó thì lại càng phải tương thích tốt hơn.

Cụ thể trong trường hợp của chuột và lót chuột. Khi chọn chuột xong, bạn cần chọn một miếng lót phù hợp đầu tiên về mặt kích cỡ. Chuột cỡ to dĩ nhiên không thể đi cùng với lót chuột mini, ít nhất phải chọn lót từ trung bình trở lên, như vậy mới đảm bảo rê chuột phóng khoáng thoải mái và mặt dưới chuột luôn được bảo vệ.

Nhiều trường hợp, bạn có thể dùng các lót chuột cỡ siêu lớn, dài tới 80, 90 hoặc 120cm, phủ hết mặt bàn. Đây cũng là lựa chọn tốt, vừa lót chuột vừa lót cho cả bàn phím và giá đỡ màn hình. Như mẫu lót chuột Glorious Stitch Cloth 3XL kích cỡ toàn bàn, dùng khá ấn tượng, giặt được với máy giặt, cho bề mặt cân bằng giữa speed và control cùng độ mềm mại vừa phải, chắc tay.

2/ Chuột và lót chuột cần có đặc tính tương đồng

Cùng hỗ trợ cho tốc độ hoặc tạo nên độ trì (control) cần thiết, hay ít nhất là dùng một chuột chuyên dụng đi cùng với lót chuột cân bằng speed v control. Có như vậy mới đảm bảo phát huy tốt hiệu quả cũng như đặc tính vốn có của con chuột gốc.

Nếu bạn thích chơi game bắn súng, chọn hẳn một loại chuột siêu nhẹ (như các dòng chuột lỗ Glorious chỉ nặng từ 55g-68g tùy dòng) cho tốc độ rê vẩy ấn tượng. Nhưng khi mua lót chuột lại chọn nhầm một miếng lót có bề mặt thô ráp, chuyên dùng để hãm tốc độ dành cho các game hoặc công việc đòi hỏi di chuyển chi tiết. Một bên muốn speed, một bên muốn control, thành ra triệt tiêu lẫn nhau, vô tình khiến con chuột ban đầu mất đi chức năng hấp dẫn của nó.

3/ Chuột và lót chuột nên có sự đồng bộ về bề ngoài, thẩm mỹ

Không nhất thiết phải cùng tone màu, cùng thương hiệu, nhưng nếu có thể setup được một bộ chuột + lót chuột hài hòa, đồng bộ tốt với nhau về thẩm mỹ, hẳn góc làm việc/ chơi game của bạn sẽ có diện mạo nâng tầm.

Tương đồng về thẩm mỹ có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Ở mức đơn giản nhất, có thể chọn chuột và lót chuột cùng tone màu, cùng thương hiệu để tương đồng về thiết kế. Cao tay hơn, bạn có thể kết hợp chuột và lót chuột có độ đồng bộ về đường nét, tư duy và phong cách thẩm mỹ để cùng tạo nên một bộ đôi đẹp cho góc làm việc, chơi game.

4/ Chuột xịn cần đi với lót xịn

Nếu bạn đã đủ mạnh tay đầu tư một con chuột gaming hay làm việc thuộc hàng xịn từ hơn một tới vài triệu trở lên, thì sẽ rất cần thửa luôn một chiếc lót chuột xịn sò đi cùng. lý do vì sao?

Một lót chuột xịn và phù hợp sẽ làm tăng giá trị và hiệu suất của chuột mà anh em đang xài. Từ chất liệu, kiểu dáng đến kích cỡ đều ảnh hưởng tới độ ‘xịn’ của nó. Mình lấy ví dụ nếu mua một lót chuột rẻ rẻ thường thấy thì chất liệu làm ra nó không quá ưu tú, độ dày và tần suất dệt của phần vải thường thưa khá rõ, độ dày của cao su cũng không quá tốt. Nếu dùng vẫn ổn không vấn đề gì nhưng anh em nào chuyên trị game tốc độ cao thì sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa hàng tầm tầm này và một lót chuột thật sự dày dặn, chất liệu được dệt đặc hơn. Và trong các cuộc chiến thì một phần trăm giây cũng đã quyết định thắng thua.

5/ Chọn chuột và chọn lót chuột nên ưu tiên vào cảm nhận, ưu tiên chọn theo form và chất liệu

Trong một vài bài trước đây, mình đã có đề cập đến các yếu tố quan trọng khi chọn chuột/ Duy trì cách thức này khi chọn cả lót chuột bạn nhé.

Cụ thể, với chuột, khi chọn, thông số chỉ nên tham khảo cho biết sơ sơ tình hình thôi, form dáng, chất liệu và sự phù hợp mới là điều quan trọng hơn cả. Và lót chuột cũng có cách chọn giống như vậy. Nhìn hình, xem clip, đọc thông số không thì không thể nói nó có tốt hay không mà phải cầm thử, đặt lên bàn cùng với chuột, rê chuột thử, chơi vài đường game thì mới biết được. Khi đã thật sự thoải mái, so sánh kỹ với các mẫu chuột đang cân nhắc khác, cảm nhận sâu sắc về form cùng chất liệu, việc chọn chuột mới phần nào chuẩn xác, đảm bảo không hối hận về sau.

Chọn lót chuột cũng cần quan tâm 2 yếu tố tương tự. Bạn cho rằng hai món này có tính năng hoàn toàn khác, làm sao có thể gom chung tiêu chí chọn lựa. Sự thật là form dáng của lót chuột sẽ quyết định sự thoải mái của bạn khi rê chuột. Còn chất liệu tạo nên lót chuột sẽ mang lại hiệu quả thực tế, cũng như khả năng nâng đỡ đôi tay trong suốt quá trình dùng. Hai yếu tố này vì vậy là rất quan trọng với một miếng lót chuột.

Từ các tương quan trên, có thể thấy mặc dù ai cũng biết chuột và lót chuột khó có thể tách rời nhau, nhưng làm sao để mối quan hệ đó trở nên bền vững, tương xứng, hỗ trợ cho nhau tốt nhất, như “hai đám mây cùng tầng” thì lại còn có thêm một số tiêu chí kể trên.

Hy vọng bạn luôn đưa ra quyết định tốt nhất khi chọn chuột và lót chuột.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]