5 cách tiết kiệm diện tích cho bàn làm việc chơi game

Tiết kiệm diện tích bàn làm việc chơi game không chỉ là sắp xếp đơn thuần mà còn đòi hỏi lựa chọn thiết bị, tính toán khoa học hẳn hoi. Vừa là kỹ năng, vừa là một công trình nghiên cứu tốn nhiều công sức. Bài chia sẻ sau sẽ mang tới cho bạn 5 gợi ý Tiết kiệm diện tích cho bàn làm việc chơi game.

1/ Dùng deskmat

Best gaming mouse pads 2022 | Eurogamer.net

Không ngờ nhỉ? Deskmat vốn dĩ chỉ là lót chuột cỡ cực đại, có khả năng che phủ cả mặt bàn, kê đỡ, chống tiếp xúc trực tiếp, hạn chế ma sát với mặt bàn và chống trượt hiệu quả cho cả bàn phím và chuột (lẫn các thiết bị đang đặt trên nó). Thì còn có một tính năng hữu dụng ít ai biết: Tiết kiệm diện tích cho bàn làm việc.

Deskmat khoanh vùng khu vực quan trọng nhất trên bàn làm việc, nơi có màn hình/ laptop, bàn phím và chuột. Bạn có thể dễ dàng tập trung vào thứ mình cần, vệ sinh nhanh chóng, cảm giác “vào việc” hơn. Đồng thời, có thêm động lực chọn ra top các thiết bị cần thiết đặt trên deskmat. Mà không để tràn lan, không giới hạn như trước nữa. 

2/ Chọn bàn phím cơ cỡ tenkeyless hoặc cỡ compact

2.1/ Với bàn phím tenkeyless

Bàn phím tenkeyless tiết kiệm được 5-10cm so với bàn phím fullsize, bàn phím compact còn nhỏ hơn tùy hãng. Chọn bàn phím cỡ tenkeyless để làm việc và chơi game xem ra là lựa chọn tốt nhất, vừa thỏa mãn được yêu cầu đầy đủ tính năng căn bản, vừa tiết kiệm được một đoạn chiều ngang không nhỏ trên mặt bàn.

Nếu bạn làm công việc nhập liệu hoặc các thao tác đặc biệt đòi hỏi phải có đầy đủ phím số, có thể cân nhắc dùng một trong hai hình thức sau:

  • Bàn phím cơ tenkeyless + bàn phím tenkeypad. Khi không dùng tới cụm phím số thì có thể cất tenkeypad vào ngăn tủ bên dưới bàn.
  • Bàn phím cơ fullsize nhưng cỡ 96%. Nghĩa là có đủ mọi nút chức năng, phím số, mũi tên giống như fullsize nhưng chiều ngang đã rút gọn đáng kể. Hiện tại thấy có bàn phím Glorious GMMK 2 96% thỏa mãn được các tiêu chí này.

2.2/ Với bàn phím cỡ compact

Các bàn phím này chỉ khoảng 60-65% so với kích cỡ fullsize. Rất gọn gàng, thanh lịch và dùng được cho nhiều tình huống, tiết kiệm diện tích nhất trong các cỡ bàn phím. Nhược điểm là phải có thời gian làm quen vì cần bấm tổ hợp phím thay thế cho các phím chức năng đã rút gọn. Nhưng một khi đã thành thục thì có thể hiệu suất còn hơn các bàn phím cơ fullsize.

3/ Chọn chuột có trọng lượng siêu nhẹ

Chuột có nhiều hình thức, thiết kế và trọng lượng khác nhau. Để tiết kiệm diện tích bàn, ngay lập tức có thể bạn sẽ nghĩ đến việc chọn chuột nhỏ, tương tự chọn bàn phím nhỏ. Nhưng sự thật là Kích cỡ nhỏ hoặc quá nhỏ chưa chắc đã tiện dùng và thoải mái. Vì nó còn liên quan tới cách cầm chuột, các nút chức năng và mục đích dùng của mỗi người. Nói chung không phải ai cũng thích chuột cỡ nhỏ đâu.

10000ダウンロード済み√] Glorious Model O Size
Glorious là một trong các thương hiệu hàng đầu về các dòng Chuột lỗ siêu nhẹ có dây và không dây

Cho nên tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại chuột có TRỌNG LƯỢNG SIÊU NHẸ. Chuột nhẹ tay, bấm thoải mái, kích cỡ vừa vặn sẽ giúp bạn vẩy chuột trong diện tích nhỏ nhắn, gọn gàng hơn. Bạn cũng không cần phải có không gian quá nhiều để đưa chuột đi một khoảng xa khi đuổi theo kẻ thù hoặc theo các dòng văn bản xa tít. Vì vậy diện tích cần cho chuột không nhiều. Nhờ đó tiết kiệm diện tích khu vực làm việc hơn.

4/ Mua thêm Tay đỡ màn hình/ hoặc kệ đỡ công thái học

Tay đỡ màn hình không chỉ mang tới cho bạn sự linh hoạt cần thiết khi có thể xoay trở màn hình khắp mọi hướng mình cần mà còn giúp tiết kiệm bàn làm việc hơn. Màn hình lúc này không đặt trực tiếp trên mặt bàn nữa mà thông qua hệ thống Tay đỡ vốn nhiều khi chỉ cần bắt ốc trụ kim loại hoặc tay kim loại vào mặt bàn là xong. Khi cần có thể nâng màn hình lên cao để bàn làm việc trống hơn.

Giá Treo Màn Hình NB F80 17-27 inch - Giá Tốt Nhất

Kệ đỡ công thái học tuy không giúp có thêm ngăn bên dưới để cho bạn thêm diện tích phân tầng trên bàn làm việc, nhưng có thể mang lại sự linh hoạt, chuyển đổi tư thế thuận tiện trong quá trình làm việc. Khi không cần xoay trở quá nhiều cho nhiều tư thế ngồi khác nhau, các thiết bị trên bàn cũng sẽ hạn chế bị di chuyển, từ đó nằm gọn gàng hơn trong khuôn viên nhỏ gọn.

Filco Majestouch Base - Chiếc kệ đỡ công thái học đa năng cho cả laptop,  bàn phím cơ và cho tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến | Phong Cách Xanh

5/ Phân tầng cho các thiết bị

Những món cần thiết, nhất định phải có mặt trên bàn mọi lúc thì cần đặt để ngay ngắn, đúng vị trí. Có thể bổ sung thêm kệ phân tầng cho các thiết bị. Ví dụ một chiếc kệ gỗ chắc chắn, trên mặt là màn hình hoặc tay đỡ cùng màn hình. Ngăn dưới là để bàn phím và chuột. Vừa có cái để che chắn bề mặt, vừa gom mọi thứ lại thành một cụm, từ đó tiết diện ngang rộng của mặt bàn được tối đa hóa tốt hơn.

Nếu dùng máy tính để bàn. CPU nên có kệ để riêng dưới bàn làm việc. Khu vực này cần tách biệt với nơi để chân, thông thoáng và cách nhiệt tốt để không làm ảnh hưởng tới tư thế ngồi của bạn khi làm việc, và vẫn không làm ảnh hướng tới tản nhiệt của phần cứng PC.

Quan trọng nhất là không để trực tiếp trên mặt đất sẽ không an toàn và dễ bị ẩm. CPU đặt trên bàn cũng được nhưng cũng cần có kệ hoặc ngăn chắn riêng gọn gàng, thẩm mỹ để tạo cảm giác tách biệt với khu vực ngồi làm việc.

Set up góc đa năng tại nhà, làm việc lý tưởng mà chơi game cũng sung sướng  không kém - Phong Cách Xanh News

Các chi tiết không cần thiết hoặc không dùng thường xuyên, bạn cần có một kệ tủ dưới bàn để cho chúng vào theo trình tự: ngăn cho điện thoại di động, ngăn cho sáng, ghi chú, viết thước, ngăn cho tai nghe, console, remote, micro…

Việc sắp mọi thứ theo hình thức phân tầng luôn giúp bạn hệ thống đồ đạc, thiết bị làm việc/ chơi game của mình tốt hơn. Từ đó chuyên tâm tập trung vào công việc mà không còn vướng bận các việc ngoài lề. Hiệu quả công việc cũng sẽ tốt hơn trông thấy.

Hy vọng bạn sẽ tìm được phương thức tiết kiệm diện tích bàn làm việc chơi game phù hợp chi mình từ danh sách 5 cách kể trên.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]