Cần lưu ý gì khi chọn mua combo Chuột và Bàn phím, vài gợi ý kết hợp tinh tế theo từng tiêu chí mua

Nhiều bạn thay vì mua từng món thì sẽ chọn combo chuột và bàn phím đi cùng nhau. Combo này nếu chọn đúng sẽ mang lại trải nghiệm ổn áp vì chuột và bàn phím hợp cạ có thể song hành bổ sung cho nhau, cùng đưa nhau lên tầm cao mới. Chúng còn có thiết kế tương đồng nâng tầm thẩm mỹ, và nếu cùng một thương hiệu thì lại có thể đồng bộ hóa đèn màu và vài thứ hay ho khác. 

Quan trọng nếu chọn đúng hướng, combo có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

Nhưng cái khó là chọn chuột nào với bàn phím cơ nào. Vì không phải những thứ tốt nhất đi cùng nhau sẽ đều tốt nhất và ngược lại. Vậy thì cụ thể cần lưu ý gì khi chọn mua combo Chuột và Bàn phím?

1/ Cùng kiểu kết nối: cùng có dây hoặc cùng không dây

Combo văn phòng bàn phím MX Keys và chuột MX Master 3 của Logitech

Như trường hợp bộ đôi làm việc chơi game nổi tiếng MX Keys Combo của Logitech. Gồm bàn phím MX Keys và chuột MX Master 3. Cả hai món không dây này đều tiện dùng cho cả văn phòng và tại nhà, cùng có tuổi thọ pin cao, tương đồng về màu sắc, chất lượng ngang nhau và đều là sản phẩm của Logitech.

Một combo chuột và bàn phím sẽ đặc biệt hợp rơ nếu có cùng kiểu kết nối. Có dây thì dùng ở nhà, cố định đó để trên bàn làm việc và chơi game. Không dây thì cùng nhau đi đó đây, bỏ vào cặp cả hai là xong, không vướng víu gì.

2/ Tương đồng về các yếu tố đặc trưng BÊN TRONG, như khả năng linh hoạt và độ tùy chỉnh cao chẳng hạn

Amazon.com: CORSAIR K57 RGB Wireless Gaming Keyboard - <1ms response time with Slipstream Wireless - Connect with USB dongle, Bluetooth or wired - Individually Backlit RGB Keys, Black : Electronics
Combo gaming K57 RGB và chuột HARPOON RGB từ Corsair

Đó là trường hợp của Combo gaming bàn phím K57 RGB và chuột HARPOON RGB, đều là hai sản phẩm wireless của Corsair. Bàn phím Corsair có các phím macro có thể tùy chỉnh, mỗi phím-RGB và thời lượng pin 50 giờ.

Chuột HARPOON RGB sử dụng sáu nút với công tắc Omron có độ bền hơn 50 triệu lần nhấp, thời gian phản hồi siêu nhanh 1 phần nghìn giây và có thể xử lý độ phân giải lên đến 10.000 DPI. Kết hợp với nhau sẽ tạo thành bộ đôi đáng gờm cả về tốc độ lẫn độ linh hoạt cao trong quá trình dùng, nhất là khi chơi game.

Thử tưởng tượng bàn phím thì nhanh và chuột bấm trễ tràng, sẽ cọc cạch khó chịu ngay, dù cho là hàng tốt chất lượng cao. 

Khi bạn chọn một chuột một bàn phím có cùng điểm vượt trội như nhau, về tính năng bên trong, không cần nhiều, chỉ cần một khía cạnh tương đồng là đã đủ. Ví dụ: cùng có tốc độ cao: chuột phím nhấn nhạy, chính xác, bàn phím switch hành trình ngắn, điểm nhận phím thấp cũng cho cảm giác bấm nhanh nhạy chính xác. Cả hai hợp lại sẽ cùng cho hiệu suất tối đa về mặt tốc độ. 

Lưu ý khi chọn combo chuột và bàn phím theo cách này, trước đó bạn cần xác định rõ mình sẽ dùng combo này chuyên làm gì: chơi game, làm việc, gõ máy hay lập trình. Mỗi nhu cầu thực sẽ có cách chọn lựa khác nhau.

3/ Tương đồng về các phần BÊN NGOÀI như thiết kế, form dáng và giá

Chuột Logitech MX Anywhere 3 thanh lịch, tone trắng nhã nhẵn sẽ rất hợp khi đi cùng với…
… Bàn phím Filco Hakia Ninja này, nhìn tựa blank keycap với ký tự Ninja, phong cách cổ điển đơn giản, thanh tao

Thử xem xét combo Bàn phím cơ Filco Hakua Ninja TKL + Chuột Logitech MX Anywhere 3 White. Bàn phím cơ Hakua Ninja dùng kết nối Bluetooth không dây, nối được 4 thiết bị  tối đa cùng lúc, có tone màu phấn trắng tao nhã không bị ngả vàng theo thời gian, kiểu dáng cổ điển thanh lịch tối giản. Bề mặt trắng trơn vì các ký tự đã được đặt sang mặt bên, nhìn như đang dùng bàn phím cơ blank keycap.

Còn chuột văn phòng MX Anywhere 3 White cũng có màu trắng, có khả năng làm việc tốt suôn mượt trên nhiều màn hình, cảm biến hiện đại hoạt động được trên cả bề mặt kính. Thiết kế chuột cũng toàn bộ trắng gần như trơn, tinh tế, uốn lượn nhẹ nhàng, thanh lịch.

Xét về thiết kế, form dáng và cả kiểu kết nối, cả hai món này giống như dành cho nhau. Có combo tương đồng về các phần bên ngoài gồm thiết kế, form dáng (nếu được giá nữa thì càng tốt, không cũng không sao), thẩm mỹ trên bàn làm việc của bạn sẽ tăng lên vài phần. Nhất là các bạn làm việc văn phòng chuột phong cách hiện đại, sang trọng.

4/ Tương đồng về các giá trị tương lai, như sở thích chơi custom chẳng hạn

Combo cho dân mê custom: bàn phím hot swap Glorious GMMK 2 + Chuột lỗ siêu nhẹ Glorious wireless

Lấy ví dụ combo này nhé. Chuột lỗ siêu nhẹ không dây Glorious model O wireless nặng 69g Matte White + Bàn phím cơ hot swap Glorious GMMK 2 thế hệ mới. Glorious là hãng chuyên về khái niệm custom, trên cả bàn phím cơ và chuột.

Bản chất các sản phẩm chuột và bàn phím của hãng tự thân mỗi món đã đều có đặc sắc riêng. Chuột thì thiết kế lỗ siêu nhẹ, thường là nhẹ nhất trong cùng dòng trên thị trường, đèn màu đặc sắc bắt mắt, thiết kế các nút tối giản để tôn lên phần lỗ honeycomb, có thể được custom Speed và Control khi dùng kèm với các loại Feet và Mousepad khác nhau của chính hãng làm ra.

Custom nhẹ nhàng thì chỉ cần Glorious GMMK 2 là quá đủ

Còn bàn phím cơ Glorious nói chung, không chỉ GMMK2, đều là loại sinh ra để dành cho custom. Như trường hợp Glorious GMMK 2 đang đề nghị trong combo này thì là mạch hot swap 5 pin, frame nhôm, tương thích tất cả các switch kiểu Cherry, foam tiêu âm, keycap double shot ký tự xuyên LED. Bạn có thể chơi custom kha khá trên con bàn phím này: thay switch, keycap, lube switch…

Ai muốn custom sâu hơn thì có thể dùng chuột Glorious đi cùng với bàn phím cơ hot swap Glorious GMMK PRO, cho phép tùy chỉnh còn nhiều chi tiết sâu bên trong hơn GMMK2. Như đổi plate, đổi top frame, đổi núm, thay dây, thay stab, lube stab/ switch…

GMMK Pro delivered today : r/MechanicalKeyboards
Custom sâu hơn, chi tiết và nặng đô thì dùng Bàn phím cơ hot swap Glorious GMMK PRO RGB

Cả chuột và bàn phím Glorious đều chơi game tốt, được nhiều game thủ đánh giá cao về hiệu suất, tốc độ và sự chính xác. Chơi game xong bạn còn có thể tự do custom chúng theo ý mình để thỏa cơn ghiền khoa học. Có cùng nền tảng custom là một trong các tiêu chí lựa chọn combo chuột và bàn phím thú vị.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]