Không còn mổ cò hay mò mẫm từng phím, bạn sẽ trở thành tay gõ phím điệu nghệ với 4 game luyện gõ phím sau đây

Gõ máy tốt không chỉ nhanh, mà còn phải chính xác và đúng tư thế (dùng cả 10 ngón tay đặt đúng vị trí và di chuyển gọn gàng). Và kỹ năng này không phải ai cũng có được, nếu có được chưa chắc đã duy trì tốt. Đó là quá trình đòi hỏi khổ luyện, kiên trì từ ngày này qua tháng nọ, và liên tục được nhắc lại trong quá trình học tập, làm việc, giải trí về sau.

Ai cũng muốn gõ máy nhanh, chính xác cao nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc: gõ máy chậm thì đã sao, công việc chỉ cần có vậy thôi mà. Đây là một suy nghĩ sai lầm mà mình cần phải làm rõ ngay và liền.

Gõ máy tốt quan trọng thế nào mà cần phải khổ luyện tới vậy?

1/ Gõ máy đúng từ đầu sẽ giúp bạn gõ máy nhanh, chính xác hơn, hiệu suất làm việc, học tập từ đó cũng được nâng cao. Đó là tác dụng đầu tiên, không thể chối cãi nếu bạn có được khả năng gõ máy nhanh và chính xác. Ví dụ đi, đang ngồi trong lớp, cần gõ tốc ký nhanh theo lời thầy giảng thì ai gõ máy nhanh hơn, người đó sẽ có lợi thế hơn. Công việc quan trọng hơn thì lợi thế lại càng lớn.

2/ Gõ máy đúng lâu dài sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Việc để tay không đúng vị trí hay gõ phím mổ cò trong một thời gian dài sẽ khiến cổ tay, ngón tay, bàn tay và vai của bạn bị ảnh hưởng, tất nhiên từ từ và bạn không thể nào biết được cho tới khi quá muộn. Hãy tập thói quen gõ máy tốt và chuẩn ngay từ đầu để giảm thiểu các tình trạng mỏi mệt này.

Why do people find typing without looking so hard?
Tay gõ như vầy là sai quá sai, vửa chậm, vừa xấu lại nhìn không có chuyên nghiệp

3/ Có được kỹ năng gõ máy đúng và tốt sẽ giúp bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, chỉnh chu, gián tiếp giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai.

4/ Gõ máy tốt sẽ giúp bạn tránh tự tin, thoải mái trong công việc hơn.

5/ Chơi game có kỹ năng gõ máy tốt sẽ như hổ mọc thêm cánh. Các màn ra chiêu, vẩy phím, nạp đạn nếu được làm chính xác nhanh chóng sẽ mang tới cho bạn chiến thắng bất ngờ. Bạn biết rồi đấy, trong chơi game thì 1/100 của giây cũng là đủ tạo nên sự khác biệt.

Và để làm cho ra được chữ “tốt” trong việc gõ máy, quá trình này cần rất nhiều thời gian và mồ hôi. Bạn không nản lòng khi chưa thấy kết quả cụ thể mà hãy kiên trì theo dõi, tập luyện và tự lên dây cót bản thân.

May mắn là thời đại bây giờ, chúng ta không còn phải tự lò dò mò mẫm từng bước thủ công để tập gõ phím, bằng cách gõ lại một cách buồn chán những đoạn văn, những bài thơ trên nền word trắng ngắt vô hồn, như lớp anh chú 8X thời mới có internet nữa. Chúng ta đã có hàng loạt tựa game hấp dẫn, vừa đẹp, vừa giải trí lại vừa hỗ trợ tập luyện gõ máy một cách chuyên nghiệp, đi từ cấp độ căn bản tới nâng cao có đủ. Hãy tận dụng các công cụ này để việc tập luyện gõ máy trở nên thú vị và có nhiều động lực hơn nhé.

Danh sách 04 tựa game hấp dẫn vừa chơi giải trí vừa luyện gõ phím hàng ngày, tiến bộ trong vòng 1-2 ngày thấy liền kết quả, anh em tham khảo thử:

1/ Game The Typing of the Ghosts

The Typing of the Ghosts | Novel Games

The Typing of the Ghost là một game giúp các bạn đã có nền tảng gõ máy căn bản, nhưng nay muốn đạt tốc độ nhanh hơn, cao hơn với cả 10 ngón tay như bay trên phím. Game này khi chơi buộc bạn sẽ phải gõ máy thật nhanh vì lúc nào cũng có một con ma khá là creepy đuổi ngay sau đuôi. Thu thập từ trên màn hình, gõ theo càng nhanh thì nhân vật của bạn sẽ chạy càng xa khỏi con ma đáng sợ kia.

Trong The Typing of the Ghost, bạn sẽ có 5 mạng. Mỗi con ma có khả năng lấy đi một mạng của bạn nếu bạn gõ theo không kịp các ký tự trên màn hình. Trò này cho mấy anh  luyện tay nghề gõ máy gaming là cực hợp. Có thể dùng luyện phím cho trẻ con đã có căn bản ở nhà cũng được nhưng đôi khi có vài chỗ tạo hình ma hơn bị ghê.

(Anh em có thể chơi The Typing of the Ghost miễn phí tại đường link này: https://www.novelgames.com/en/typing/)

2/ Game Speed Typing Online

Type The Alphabet Game Record 2 | Typing Records | Speed Typing Online | Typing games - YouTube

Ở cấp độ cao hơn, nếu bạn đã quá rành việc dùng cả 10 ngón tay khi gõ phím rồi thì hãy tăng thêm tốc độ phối hợp giữa các ngón tay cho thật nhuần nhuyễn với tựa game luyên gõ phím này: Speed typing online. Game sẽ lần lượt đưa ra các bài test ngắn chỉ khoảng 1 phút. Thường là một đoạn văn hay một mẩu truyện ngắn hiện ra bằng chữ trên màn hình. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là gõ theo, và máy sẽ đo tốc độ gõ của bạn bằng số từ trên phút (Word per Minute: WPM) và độ chính xác tính theo %.

Quan trọng là sau khi biết tốc độ và độ chính xác trung thực của mình sau 2-3 lần test, bạn có thể tiếp tục đi tới phần Learn to Type của game để tiếp tục cải thiện skill gõ phí uc3a mình. Trong chế độ này, màn hình sẽ hiển thị các ngón tay tương ứng với từng phím trên các màu sắc sinh động bắt mắt. Luyện tập kết hợp với thử thách bằng các đoạn văn đo trình độ, cứ xen kẽ và liên tục như vậy trong vòng 3-5 ngày bạn sẽ thấy mọi thứ thay đổi đáng kể, theo chiều hướng tốt lên rất nhiều.

(Địa chỉ tải game miễn phí tại đây: https://www.speedtypingonline.com/typing-test)

3/ Game TypeRacer

Typing Racer - Game - Typing Games Zone

Đây là một tựa game giải trí đua xe kết hợp luyện gõ phím nhanh. Bạn có thể chơi trò đua xe luyện gõ này ở chế độ một mình hoặc PvP với những người chơi online khác. Nhiệm vụ của bạn trong game là đẩy chiếc xe đua của mình về phía trước bằng cách gõ phím ký tự thật nhanh và chính xác. Ai tới đích sớm nhất sẽ là người thắng cuộc.

Màn hình TypeRacer sẽ hiện lên một đoạn văn ngắn (thường từ các quyển truyện nổi tiếng thế giới) ngay bên dưới đường đua. Chữ hiện ra tới đâu thì bạn phải gõ theo tới đó, không đúng không được tính điểm. Sai chỗ nào thì xe lập tức dừng chỗ đó. Đúng thì xe mới đi tiếp và hoàn thành đường đua. Cuối mỗi vòng đua, bạn sẽ được xem bảng thống kê tốc độ gõ, quá trình gõ sai đúng chỗ nào, có gì cần phải cải thiện trong các vòng tới. Game khá hay, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt, nhạc kích thích. Đây là game luyện gõ ít chán nhất đối với mình ^_^

Link chơi miễn phí TypeRacer tại đây nha anh em https://play.typeracer.com

4/ Game Typing Club

TypingClub

Đây, một chiếc game nhiều màu sắc, dễ cưng chưa từng thấy. TypingClub là game luyện gõ phím nhanh với 10 ngón tay không cần nhìn ký tự. Đây là một tập hợp các mini game nho nhỏ, mỗi trò chì mất khoảng 1 phút. Sau khi chơi xong vài minigames thì bạn có thể tham gia một vòng thi nhỏ ở giữa để tự đánh giá khả năng và sự tiến bộ của mình.

Các mini games trong TypingClub cực kỳ dễ thương và phong phú. Bạn có thể điều khiển bấm phím để giúp Ninja nhảy qua một dãy số cực dài, hay bay qua các áng mây có các cụm ký tự khác nhau. Ngoài luyện tay linh hoạt giữa các ngón, bấm nhanh, chính xác, TypingClub còn tập cho bạn khả năng chuyển đổi giữa các kiểu ký tự trên bàn phím như các ký tự dấu đặc biệt, chữ thường kết hợp chữ Hoa, ký tự số…

Game chơi offline rất hay ho. Có thể chơi chung với con nhỏ trong nhà để chỉ tụi nó học gõ máy từ khởi đầu tới nâng cao, rồi sẵn luyện tay cho bản thân cũng được.

Gõ phím tốt là phải vừa nhanh, vừa chính xác và vừa đúng tư thế. Có được 3 đúng này, anh em đã có một món vũ khí skill lợi hại trong công việc, học hành và gaming rồi đấy. Và dù đã thành thạo thì cũng cứ cuối tuần tranh thủ tập 1-2 tiếng để giữ nhịp độ của tay luôn trong trạng thái tốt nhất nhé.

Happy Typing.

Bài viết mới

Bàn phím quang có mấy cơ chế hoạt động và ưu điểm gì so với bàn phím cơ truyền thống?

Quang học là một lĩnh vực phức tạp hơn Cơ học rất nhiều. Và ứng dụng của nó vì thế cũng rất muôn vàn. Một...

Chơi bàn phím cơ tối giản – Phong cách chơi tinh tế nhưng vẫn sang, xịn, mịn

Giai đoạn phát triển của bàn phím cơ hết sức thăng, trầm và vút bay khi những mẫu bàn phím cơ ban đầu mang...

Chơi game FPS chọn bàn phím cơ thế nào?

Câu hỏi muôn thuở của người mới chập chững vào thế giới phím cơ luôn là: À ừ phím cơ tốt là đúng rồi...

Chọn bàn phím cơ RGB, tưởng dễ mà không dễ

Một trong những đặc trưng thường thấy của các bàn phím cơ gaming hiện đại là đèn RGB. Nhưng để chọn được một bàn...

Phiêu lưu trong ma trận switch custom: Tiền đắt xắt ra miếng hay ngon – bổ – rẻ là chân ái?

Lướt qua một vài trang thương mại điện tử thật không khó để bạn bắt gặp những chiếc switch bàn phím cơ đang được...

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox