Tiểu xảo chơi bàn phím cơ custom: tự làm bàn phím cho riêng mình từ một bản barebone hoàn hảo

Chơi bàn phím cơ custom là cảnh giới đáng ngưỡng mộ trong giới mê bàn phím cơ. Ngặt nỗi con đường nuôi dưỡng đam mê, tích lũy kinh nghiệm (và cả ngân lượng) để đạt tới trình custom không phải ai cũng có thể làm được. Nhất là khâu kỹ năng và kiến thức. Có quá nhiều trở ngại để đưa người có nhiều đam mê tiến gần tới cấp độ này. Mình tạm gọi là “lực bất tòng tâm”. Anh nào đạt tới trình tự hàn, tự mua từng món một rồi gắn vào mà không cần phải bất cứ một guideline nào thì không nói nữa vì họ thuộc đẳng cấp rất khác rồi. Mình thì, chơi phím cơ tàng tàng đã mấy năm, rất mê, rất thích nhưng cuộc đời còn nhiều thứ khác phải lo nghĩ, nên khó lòng theo đuổi một cách sâu sắc tận lòng đất được. Cho nên con đường rút gọn tới thứ hạnh phúc mang tên “custom keyboard” chỉ có thể là một chiếc bàn phím ‘sườn’: barebone hot-swap keyboard.

Nói nôm nay cho gọn thì barebone hot-swap-keyboard là những chiếc bàn phím với phần khung sườn đã dựng hoàn chỉnh, có sẵn PCB dạng hot-swap gắn/ thay switch không cần hàn hay rã hàn, có luôn bộ đèn RGB, gắn phím xuyên LED hay không xuyên đều đẹp. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tự “lên” được một chiếc bàn phím cơ custom đúng nghĩa từ khung sườn này. Cụ thể là có thể thay đổi plate/ case/ switch/ keyboard/ cable và cả khâu lube switch luôn.

Đợt rồi nghe có Glorious, hãng chuyên về hot-swap và custom-buid-keyboard (barebone) mới về tới Việt Nam, vội pre-oder một chiếc. Hôm nay đã chính thức cầm em nó trên tay: barebone Glorious GMMK Pro RGB. Bản thân hiện giờ đang sướng lâng lâng, ngồi kiểm kê số dư tài khoản dành riêng cho khoản”đam mê” để coi cuối tháng này mua được thêm mấy bộ switch, mấy bộ keycap về vọc cho nó đã.

Mà thôi đó là chuyện của cuối tháng. Giờ thì mình chỉ muốn nói về em Glorious GMMK Pro RGB mới có trong tay này. Anh em cùng xem nhé.

Hộp sản phẩm Glorious GMMK Pro RGB

Đơn giản mà nhìn vững chãi mọi người nhỉ?

Mặt trước mặt sau hộp vuông vắn, vừa vặn với kích cỡ của bàn phím và làm từ chất liệu giấy carton dày. Logo Glorious và tên dòng sản phẩm được mạ bạc óng ánh khá nổi bật. Mặt sau cũng tone trắng đen có thêm phần chỉ dẫn kích cỡ và layout của bàn phím. Thiết kế hộp vầy cầm trên tay cũng thấy yên tâm hơn. Sợ nhất đồ công nghệ mà hộp nhẹ tưng ship đi không biết rơi rớt khúc nào.

bàn-phím-cơ-glorious-gmmk-pro-unbox

Mở hộp sản phẩm sẽ thấy gồm: 1 bàn Phím Cơ GMMK Pro barebone, 1 đồ gỡ Keycap, 1 đồ gỡ Switch, một cáp USB bện, các gasket strip bổ sung và stickers. Mọi người lưu ý là Switch và keycap không bao gồm trong hộp barebone này nhé.

Nói chung thì con barebone này đúng nghĩa là một chiếc bàn phím cơ nền chuyên dùng cho việc làm custom keyboard, full nhôm, hot-swap kiểu Gasket Mount. Bản GMMK thì có fullsize, TKL và compact, còn bản Pro RGB này thì chỉ có cỡ 75% thôi. Nhưng anh em nào chơi custom thì sẽ biết 75% là dạng dễ chơi, phổ biến và tiết kiệm nhất.

Chiếc GMMK Pro này là bàn phím cơ custom nhôm nguyên khối với phần plate kiểu gasket-mount, layout 83 phím ANSI (tính cả núm có thể nhấn), mạch Hot-Swap rất hợp với những người muốn lấn sân sang custom nhưng lại không có đủ thời cho các tìm hiểu quá là sâu hoặc rèn luyện các kỹ năng quá là phức tạp như rã hàn và hàn.

Theo thông báo từ hãng thì bản barebone này có case, mạch, plate và stab được lắp sẵn. Chỉ cần gắn thêm switch, keycap hoặc thay đổi tùy ý vài món là nóng hổi vừa thổi vừa gõ. Hiện Pro RGB có hai tone màu black slate và White Ice. Mình thì thích tone trắng cho nó hợp với cái bàn làm việc tối giản xám xám ở nhà nên chọn White Ice. Mà thật ra nó không phải trắng tinh nha mọi người mà là kiểu có pha một tí xíu xiu xám nhẹ, làm cho cảm giác hơi ánh bạc thích lắm. Tone màu đen thì anh em nào thích hầm ngầu hơn tí chắc sẽ thích, đen tuyền nguyên khối nhìn rất rắn chắc.

Đây hai màu của em Pro RGB đây

Và đây là mặt sau của con White Ice. Tinh giản, hầu như không có chi tiết nào thừa cả. Riêng mặt sau đẹp không tì vết, kết cấu chắc chắn, cầm mát và chắc tay vô cùng. Chưa cần lắp thành phần vô, nhìn thôi đã là thích rồi.

Trước khi đi tiếp tới chi tiết, mình muốn nói qua một chút về Glorious để anh em nào đang thích custom keyboard có thể hiểu tại sao mình lại chọn hãng này, và đợi tới khi có tại Việt Nam mà không phải đặt qua bất kỳ một kênh online nào khác.

Vì sao mình chọn Glorious và Glorious Pro RGB?

Glorious (Hoa Kỳ, 2014) là thương hiệu gaming gear nói chung và là hãng tiên phong àm bàn phím cơ hot-swap đầu tiên trên thế giới với hai dòng phím hot-swap custom chính là:

Đã là người tiên phong thì kiểu nào cũng có nhiều kinh nghiệm và nhiều kỹ năng tích lũy nhất cho nên mình rất có niềm tin vào thương hiệu này. Với lại trước đây có tìm hiểu sơ về danh sách top các bàn phím cơ hot-swap hàng năm, dù là bản stock làm sẵn từ nhà máy, nhưng Glorious hot-swap keyboard luôn có mặt trong danh sách, không dẫn đầu thì cũng hạng nhì. Nếu có dịp lên Youtube search từ khóa Glorious GMMK Pro thì hết 8/10 kết quả là hướng dẫn bạn độ bàn phím như một bàn phím cơ bán tùy biến (semi-custom). Cho nên niềm tin lần nữa được củng cố.

Khi nhìn hình chiếc barebone này mình rất có thiện cảm, nó lành, tối giản và trông rất chắc chắn, không có chi tiết thừa hay điểm nào ít quan trọng hơn trong các thành phần liệt kê từ hãng. Cho nên nhìn là đã nghĩ mình sẽ mua con này.

Glorious có hai mẫu barebone: GMMK RGB barebone thì có giá bình dân hơn nhưng các tính năng chỉ dừng lại ở mức căn bản và thành phần cũng sương sương. Còn GMMK Pro RGB là bản barebone cao cấp, giá cao hơn gấp đôi RGB và tất nhiên là tính năng đa dạng, các thành phần được làm từ chất liệu xịn và đẹp hơn rồi. Nhưng so với một chiếc bàn phím cơ gaming cao cấp thì giá gốc barebone chỉ có 4 triệu hơn, thêm các thành phần đủ cả xong xuôi sẽ tầm 6 dến 8tr tùy theo linh kiện bạn chọn` là con số quá sức bình thường và tiết kiệm rồi.

Mà quan trọng không phải là giá tiền, chính là cảm giác tự tạo ra một chiếc bàn phím cơ của mình, đó là sự sung sướng không bút mực nào tả được, có thể gọi là một thành tựu, nhất là với đứa mới ló chân vào miền đất custom như mình.

Ta có gì trên chiếc barebone bàn phím custom build hot-swap Glorious GMMK Pro RGB (Black Slate/ White Ice, cỡ 75%) này?

Mua chiếc barebone này về xác định từ đầu là mình muốn tùy biến thật sâu, thật chi tiết, can thiệp tới cả phần ngoài như plate, case, keycap và cả phần trong như switch, lube này nọ rồi. Cho nên khi nhận em nó trong tay mình cũng không ngạc nhiên về khả năng linh hoạt mà chỉ ngạc nhiên vì em nó chắc chắc và chỉnh chu hơn cả mong đợi với giá chỉ ngoài 4tr (only barebone nha các bạn).
Cụ thể trong barebone GMMK pro White Ice mình đang có sẽ gồm các thành phần (cùng chất liệu) sau đây:
 1. Mạch 5 pin hot-swap PCB: hỗ trợ tốt cho các dạng switch Plate-mouted và PCB-mounted, tương thích với stab kiểu Clip-In vả cả Screw-In.
 2. Plate kiểu gasket-mount: khử các rung động và tạp âm một cách tự nhiên.
 3. Case: gắn sẵn làm từ nhôm CNC, được gia công, khắc độc quyền.
 4. Glorious Core: hỗ trợ tùy chỉnh mạnh mẽ với phần mềm từ Glorious.
 5. RGB: tích hợp sẵn, 16.8 triệu màu từng phím, có thể điều chỉnh sâu qua phần mềm
 6. GOAT Stabilizers: được lube sẵn mượt mà. Lưu ý là khi cầm trên tay mọi người sẽ không thấy stab ví nó đã được gắn sẵn bên dưới plate rồi, và cũng đã được lube sẵn từ xưởng.
 7. Và núm xoay encoder gắn sẵn
Kích cỡ cho bản barebone Pro RGB này là cỡ TKL 75% 83 phím ANSI (tính luôn cả núm có thể nhấn), không có cụm phím số bên phải. Hiện có hai tone màu: Black Slate hoặc White Ice. Và dùng hoạt động qua kết nối USB-C.
Bảy phần tính năng này tích hợp sẵn trong bản Barebone Pro RGB của chiếc bàn phím Glorious GMMK custom-build-hot-swap này. Riêng phần switch có thể dễ dàng gắn hầu hết mọi loại switch cơ chuẩn trên thị trường như Cherry, Kailh, Gateron và cả Glorious Panda cho cảm giác gõ khá khác lạ và thú vị, tất nhiên không cần hàn và rã hàn khi thay hoặc gắn switch.

Đây là hình tóm tắt tính năng chính trên Glorious GMMK Pro.

Còn đây hai tone màu Pro RGB đang có: Black Slate và White Ice.

Clarico-Slider Style 3

Clarico-Slider Style 3

Mình đã đặt cọc barebone Pro RGB Glorious tại đây

Nói sâu hơn về chất liệu và cấu tạo bên trong của barebone Glorious GMMK Pro RGB

1/ Mạch 5 pin hot-swap PCB: hỗ trợ tốt cho các dạng switch Plate-mouted và PCB-mounted, tương thích với stab kiểu Clip-In và cả Screw-In.

Bạn thấy là PCB của Pro RGB là dạng chân cắm 5 pin. Ý nghĩa là: 5 pin là bội của 3 pin nên PCB 5 pin dùng được cả switch 3 và 5 pin, còn PCB 3 pin chỉ dùng được với switch 3 pin. Các bạn có thể tìm hiểu thêm và PCB-mouted vs Plate-mouted ở đây

Gateron Switches 3 pin 5 pin Replacement of Kailh Switches and Cherry MX Switches of Mechanical Keyboard Free Shipping|Keyboards| - AliExpress
Đây là switch 3 pin và switch loại 5 pin của Gateron. PCB 5 pin thì dùng được cả hai còn PCB 3 pin thì chỉ dùng được switch 3 pin

Ngoài ra thì thiết kế mạch hot-swap đặc biệt này của Pro RGB sẽ giúp PCB tương thích được với mọi chấu keycap và swtich có hoặc không có xuyên LED, đồng thời người dùng không cần đụng chạm gì tới việc hàn khi gắn/ thay switch. Các stab đã được clip sẵn nên cảm giác gõ nói chung là tròn trịa và đã.

How to build a mech keyboard - Konstantin BIFERT

2/ Plate kiểu gasket-mount: khử các rung động và tạp âm một cách tự nhiên.

Gasket-mount là cách gắn kết mà trong đó plate sẽ được kẹp giữa các miếng đệm, có thể cùng hoặc khác chất liệu, làm cho phần plate vừa trở nên linh hoạt, ít cứng nhắc hơn mà cũng vừa đảm bảo độ chuẩn xác của các thành phần gắn trên đó. Hiện nay đây là kiểu gắn kết của các bàn phím cơ cao cấp vì trong đó plate được cắt CNC khá phức tạp và công phu, đòi hỏi chính xác đến từng phần trăm mm, để đảm bảo các lớp khi gắn vào với nhau sẽ khớp không sai tẹo nào. Hình này là minh họa rõ ràng nhất cho gasket-mount plate.

What is a gasket mounted keyboard?

Cụ thể trên bàn phím barebone GMMK Pro RGB này, thiết kế gasket-mount-Plate đã giúp giảm độ rung tự nhiên khi gõ phím cho trải nghiệm gõ thật tay hơn nhưng cũng bảo toàn được độ chính xác và không bị cảm giác lung lay phím.

Và đây là hình chụp cắt lớp thiết kế gasket-mount của Plate trên GMMK Pro RGB

Introducing the Glorious GMMK Pro Modular Mechanical Keyboard – Knapsack

bàn-phím-cơ-glorious-gmmk-pro-gasket-plate-mounted

3/ Case: gắn sẵn làm từ nhôm CNC, được gia công, khắc độc quyền.

 • 100% nhôm nguyên khối
 • Được gia công và khắc riêng biệt
 • Khung bàn phím kiểu High-Profile
 • Góc nghiêng 6 độ

Hình minh họa 3D cho một case keyboard dạng CNC (khi chưa được ráp vào barebone)

bàn-phím-cơ-glorious-gmmk-pro-case-nhôm-CNC
Mặt sau của case nhôm CNC trên GMMK Pro RGB

4/ Glorious Core: hỗ trợ tùy chỉnh mạnh mẽ với phần mềm từ Glorious

Bản keyboard barebone Pro RGB này tất nhiên có tích hợp luôn cả phần mềm tùy chỉnh Glorious Core, trong đó anh em có thể tùy chỉnh mọi chi tiết trên bàn phím của mình từ nhỏ tới lớn. Giao diện theo mình thấy thì khá là dễ dùng, trực quan và cũng dễ hiểu. Các tùy chỉnh quan trọng gồm đèn nền, macro, layout phím bấm, layout mac và còn rất nhiều tình tiết nho nhỏ khác.

Phần-mềm-glorious-Core

5/ Hệ thống đèn nền RGB

Bàn phím barebone custome-build hot-swap GMMK Pro RGB này cũng được tích hợp sẵn, 16.8 triệu màu từng phím, có thể điều chỉnh sâu qua phần mềm. Toàn bộ đèn LED trên con phím này đặt theo kiểu hướng Nam và có rất nhiều chế độ màu, chuyển đổi hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra còn có LED viền hai bên đường viền case cũng khá là đặc sắc.

Nói thêm một chút: LED hướng nam sẽ giúp các bạn sử dụng keycap profile Cherry không bị cấn cạnh tạo cảm giác khá khó chịu khi thành keycap và phần gù của switch va chạm với nhau.

bàn-phím-cơ-glorious-gmmk-pro-LED-viền
Đây, đèn nền quanh case Pro RGB đây, mình thích cái đèn này, trông là lạ hay hay

6/ GOAT Stabilizers: được lube sẵn mượt mà.

Lưu ý là khi cầm trên tay mọi người sẽ không thấy stab vì nó đã được gắn sẵn bên dưới plate rồi, và cũng đã được lube sẵn từ xưởng. Loại stab đang có sẵn trên Pro RGB là GOAT stab, trong suốt, đính vào dạng bắt vít, tất nhiên đã được bắt vít và lubed sẵn sàng từ khi xuất xưởng, anh em không cần phải lo khâu này.

bàn-phím-cơ-glorious-gmmk-pro-GOAT-Stabilizers

7/ Và cuối cùng núm xoay Encoder

Núm xoày này có thể có nhiều tính năng khác nhau tùy thuộc vào mục đích gán của bạn trên phần mềm tùy chỉnh. Thường thì nó hay được dùng để điều khiển đa phương tiện, hoặc hỉnh âm lượng. Ngoài khả năng xoay thì còn có thể nhấn click nên có thể cho đảm đương thêm một vai trò nữa ngoài chỉnh đa phương tiện cũng được.

Thông số kỹ thuật chi tiết của GMMK Pro RGB cho anh em nào cần tham khảo thêm

LAYOUT US ANSI (83 phím, bao gồm núm xoay encoder) DỤNG CỤ THÁO KEYCAP Đi kèm
KIỂU GẮN PLATE Gasket mount DỤNG CỤ THÁO SWITCH Đi kèm
VẬT LIỆU VỎ CASE Nhôm LED RGB LED RGB nền 16,8 triệu màu (đặt kiểu hướng Nam) và LED viền 2 bên
STABILIZERS (thanh cân bằng) Glorious GOAT được lube sẵn (dạng bắt vít) ĐỘ DÀI CÁP 1,8 m
KEYCAP CÓ THỂ THÁO RỜI N-KEY ROLLOVER Full NKRO
CÁP USB CÓ THỂ THÁO RỜI CHUẨN KẾT NỐI USB-C 2.0
SWITCH DẠNG MÔ-ĐUN (HOT SWAP) GÓC NGHIÊNG 6 Độ
SWITCH Không có KÍCH THƯỚC 332mm x 32mm x 135mm

Và đừng quên barebone chỉ là khởi đầu, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ với dàn phụ kiện ráp custom keyboard được giới thiệu cùng lượt

Hiện theo thông báo từ Glorious thì đi cùng với các bản barebone kể trên, thì hãng có cung cấp một dàn các phụ kiện để hoàn chỉnh trọn vẹn một chiếc bàn phím cơ custom mà không cần phải đi đâu xa, đang dành cho Pro RGB, còn các mẫu RGB mình sẽ cập nhật tiếp nếu có thêm thông tin. Cụ thể các món có thể pha phối ráp vào thêm với barebone Pro RGB của chúng ta sẽ gồm:

 1. Plate: ngoài plate nhôm có sẵn, Glorious cung cấp thêm 2 tùy chọn khác là Brass (đồng) và Polycarbonate (nhựa) cho GMMK Pro.
 2. Núm xoay thay thế: 3 màu sắc Black / White / Gold để tùy biến theo chủ đề keycap.
 3. Keycap: 7 bộ keycap GPBT để bạn chọn theo phong cách và sở thích của mình.
 4. Glorious Coiled Cable: cáp USB artisan. Đầu nối Aviator 5 pin cổ điển nối giữa đoạn xoắn và thẳng của cáp.

Cộng thêm không thể thiếu một dàn switch đủ loại đủ thương hiệu phong phú (Glorious Panda, Gateron hoặc Kailh) và cả bộ GOAT stab theo yêu cầu, cùng các công cụ lube switch chuyên dụng.

Ảnh chi tiết cận cảnh các phụ kiện chính

Clarico-3 Columans Style 1
PLATE ĐỒNG
Clarico-3 Columans Style 1
PLATE POLYCARBONATE
Clarico-3 Columans Style 1
Dây cáp GLORIOUS COIL CABLE

 

Clarico-Slider Style 4
KEYCAP GPBT với 7 lựa chọn về màu sắc
Clarico-3 Columans Style 1
Núm xoay thay thế

Ngoài ra còn có bộ phụ kiện lube switch chuyên dụng, gồm:

 • Glorious switch-puller
 • G-lube
 • Switch-opener
 • Glorious GOAT stab
 • Glorious keycap-puller
 • Lube brush

Anh em cần mua một chiếc barebone Glorious GMMK Pro RGB về chơi custom như mình thì có thể đặt tại đây. Mình cũng mua ở đây, hàng chính hãng, giá tốt lại còn được bảo hành những 2 năm. Nói chung mấy bạn chơi custom lần đầu chọn chỗ ưu tín, có trách nhiệm bảo hành đàng hoàng từ nhà phân phối tới hãng thì khỏi lăn tăn cho lắm.

Chúc cả nhà thưởng thức màn custom tại gia thật vui và sáng tạo nhé. Giờ em đi kiếm thêm vài bộ keycap với bộ switch Glorious Panda về ráp thử đây. Nghe đồn switch này thock thock tacticle đã lắm. Còn các phụ kiện khác thì xem link này có hết.

Chúc anh em triển khai “tiểu xảo” thú vị và hào hứng nhé. Có keyboard thành phẩm rồi nhớ share với banphimco.com nhé.

Đây là thành quả của mình sau mấy tiếng đồng hồ lọ mọ, tay vẫn còn run run các bác ạ.


Cần hiểu thêm về định nghĩa các loại bàn phím trong mảng custom keyboard:

 • Bare bone keyboard (tạm gọi là bàn phím sườn cũng chính là custom-build-keyboard): là các bàn phím khuyết thiếu các thành phần quan trọng như switch, keycap, plate… Nghĩa là một chiếc bàn phím cơ barebone thì không thể nào hoạt động ngay sau khi mua về mà cần phải lắp đủ các phụ kiện, bộ phận cần thiết thì mới vận hành. Ưu điểm của barebone keyboard là giá thành rất thấp nhưng có được khả năng tùy chỉnh và sự gọn gàng lý tưởng của một bộ khung sườn đúng nghĩa. Và barebone keyboard chính là cánh cửa rộng mở cho những ai muốn dấn thân vào thế giới bàn phím custom.
 • Custom keyboard: là những chiếc bàn phím cơ nói nôm na là được “độ” lại theo ý đồ riêng của người chơi. Có thể là keycap, có thể là switch… mỗi chi tiết thay đổi so với bản gốc thì đều cho ra kết quả là một bàn phím cơ custom. Có hai dạng custom: một là dựa trên bàn phím sườn barebone rồi từ đó thêm thắt các chi tiết, bộ phận cần thiết để hoàn chỉnh. Hai là tùy chỉnh dựa trên các bàn phím ráp sẵn hoàn chỉnh từ các hãng. Cách thứ nhất cho khả năng linh hoạt lớn và độ tùy chỉnh là rất sâu, mỗi chiếc bàn phím làm ra có thể là duy nhất không có chiếc thứ hai, nhưng đổi lại khó làm, tốn thời gian, đòi hỏi nhiều kỹ năng và có nhiều rủi ro trong quá trình làm. Cách thứ hai thì sẽ an toàn, dễ làm hơn nhưng mức độ can thiệp và thay đổi so với bản gốc lại không cao, nhất là với các bàn phím cơ dùng loại switch đặc biệt thì hầu như việc đổi switch là điều không thể.
 • Mod keyboard (mod = modified): có vẻ tương tự như custom keyboard nhưng ý nghĩa lại hẹp hơn. Bạn có thể nói mod LED, mod phím cho bàn phím cơ nhưng để tạo ra một chiếc bàn phím cơ hoàn toàn mới thì phải là custom keyboard dựa trên barebone keyboard. Nói cách khác các mod keyboard là tập hợp con của custom keyboard.
 • Stock keyboard: dùng chỉ các bàn phím được lắp sẵn, xuất xưởng và bán ra thị trường từ các hãng bàn phím cơ trên toàn thế giới. Các bàn phím này có ưu điểm là độ chuẩn hóa và đồng đều về chất lượng cao, giá thành tương xứng với chất lượng. Nhược điểm là khó có thể tùy chỉnh gì thêm sau khi mua về, và mức độ tùy chỉnh thường thấy nhất là đổi keycap cho bàn phím.
 • Hot-swap keyboard: lợi ích và công dụng của hot-swap keyboard thì mình đã nói ở trên. Còn xét trong mối tương quan với các định nghĩa bàn phím cơ thì hot-swap keyboard chỉ là công cụ để làm ra các custom keyboard ở mức cao, sâu và tinh vi hơn.

Vài link cho các bạn có hứng thú với bàn phím cơ custom:

 • Khi nào cần tìm hiểu kỹ hơn về các phần cứng bên trong bàn phím cơ, anh em có thể đọc bài này
 • Còn nếu muốn tìm hiểu về bộ đồ nghề switch kit dành cho dân chuyên phím custom thì  đọc thêm tại đây

Để đọc thêm tất tần tật các bài liên quan tới chủ đề custom này mình nghĩ bao quát nhất là bạn cứ vào banphimco.com rồi search “chơi bàn phím cơ custom” là ra hết. Team mình cũng có vài người cùng đam mê nên số lượng các bài chia sẻ về topic này cũng khá nhiều hihi

Bài viết mới

Danh sách bàn phím cơ dùng viết lách tốt nhất năm 2021

Viết lách là công việc khó khăn. Và để cho mọi thứ nhẹ nhàng, phần khó bớt gai góc đi thì các nhà văn...

Top bàn phím cơ văn phòng tốt nhất năm 2021 và Lưu ý khi chọn phím cơ văn phòng

Mỗi năm các tạp chí danh tiếng khắp thế giới đều đưa ra những bình chọn Bàn phím cơ hàng đầu dùng cho nhiều...

Bàn phím cơ cũng có cơ “this” cơ “that”, vậy chúng ta nên mua loại phím cơ nào: Phần 2

(Xem lại Phần 1 của series về Cách chọn bàn phím cơ theo công dụng) Làm văn phòng chọn bàn phím cơ nào? Bàn phím cơ...

Tiêu chí chọn bàn phím cơ chơi game và Danh sách bàn phím cơ gaming tốt nhất 2021

Chơi game đã trở thành nhu cầu căn bản và ngày càng phổ biến, không phân biệt độ tuổi, giới tính, ngành nghề. Đó...

Bàn phím cơ cũng có cơ “this” cơ “that”, vậy chúng ta nên mua loại phím cơ nào: Phần 1

Nếu có thứ gì đó mà dân mê đồ công nghệ nên thử ít nhất một lần trong đời thì chính là dùng mọt...

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox