Top các bàn phím cơ ồn ào nhưng nghe “đã” tai nhất của năm (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, trong phần này chúng tôi sẽ liệt kê tiếp một số dòng bàn phím cơ cho cảm giác gõ đầy xúc giác đồng thời phát ra âm thanh âm lượng đáng kể và rất “đã” tai nơi người dùng.

Bảng liệt kê và so sánh các model bàn phím cơ ồn ào nhưng “đã tai” nhất năm 2020

Hình ảnh Tên bàn phím cơ Số phím Loại switch Âm thanh khi gõ
Filco Minila-R Convertible 63 Cherry MX Blue 10/10
Razer Huntsman Elite 104 keys Razer optical switches 8/10
Glorious Modular Tenkeyless 87 keys Gateron Brown 9/10
Havit Loudest Mechnical Keyboard Havit Mechanical Keyboard 104 keys Classical Blue Switches 7/10
ASUS Xa01 ROG Flare Loudest Mechanical Keyboard ASUS Xa01 ROG Flare 110 keys Cherry MX Speed Silver 8/10
SteelSeries Apex Pro 104 keys Omni-point switches 7/10
Drop ALT Loudest Mechanical Keyboard Drop ALT Mechanical Keyboard 67 keys Cherry MX Blue Switches 9/10
Corsair K95 RGB Keyboard 104 keys Cherry MX Speed Silver 8/10
HyperX Alloy FPS 87 keys Cherry MX Switches 8/10

Giờ sẽ nói chi tiết hơn vào từng model bàn phím click trong danh sách trên nhé:

#1 Bàn phím cơ với tiếng clicky chuẩn mực nhất: Filco Minila-R Convertible

 

Số phím: 63

Keyboard switches: Cherry MX Blue

Điểm đặc biệt: Layout siêu nhỏ gọn. Hỗ trợ cả kết nối Bluetooth và dây. Bảo hành 5 năm

Khuyết điểm: layout cần thời gian để làm quen.

Được mệnh danh một trong những bàn phím cơ có tiếng clicky trong và thuần nhất trên thị trường, Filco Minila-R Convertible đã làm được điều mà các hãng khác có có thể làm trên một switch có tiếng clicky: cảm giác gõ vừa nhẹ, vừa hay mà tiếng clicky còn trong trẻo nữa.

Cảm giác gõ phím trên Filco Minila-R Convertible chỉ có thể nói là LẠ. Một phần đến từ profile mới là Medium profile kết hợp keycap PBT Doubleshot dạng Patch mới tinh từ Filco khiến bạn có trải nghiệm vô cùng đặc biệt với các switch clicky. Không lộc cộc như các bàn phím cơ Blue switch khác, Blue trên Filco Minila-R bồng bềnh, nhẹ nhàng tình cảm như đang mát-xa các đầu ngón tay kèm thêm tiếng click click vui tai trong trẻo – thứ vốn khó tìm trên các bàn phím cơ với keycap ngày càng dày, nặng và cục mịch như hiện nay.

#2 Bàn phím có âm thanh rõ và cực kỳ phù hợp chơi game: Razer Huntsman Elite Loudest Mechanical Keyboard

Razer Huntsman Elite Loudest Mechanical Keyboard

Số phím: 104

Keyboard switches: Razer optical switches

Điểm đặc biệt: Có rất nhiều lựa chọn có thể lập trình, đèn nền Razer Chroma

Khuyết điểm: Các switch không customized đuợc

Razer Huntsman Elite là một trong những bàn phím chuyên gaming ồn ào nhất hiện nay. Bàn phím này dùng switch Razer optical độc quyền của Razer, cho tốc độ gõ nhanh và mềm hơn các switch cơ học, điểm truyền động ngắn hơn 30% và cho phản hồi khấc cũng như âm thanh rất rõ ràng, có thể làm hài lòng cả những người dùng bàn phím cơ khó tính nhất. Bàn phím Razer này cũng có tính năng programmable digital dial giúp người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào từng chức năng của phím. Có thể mã hóa, cài đặt với bộ nhớ tích hợp trên bo mạch và cloud storage. Trên bàn phím có luôn 4 nút chỉnh media chuyên dụng và một nút xoay, các nút này đều có thể lập trình lại dễ dàng. Đi kèm là đệm kê cổ tay hiệu quả và thanh lịch. Case bàn phím làm từ nhôm và phía ngoài còn được phủ thêm một lớp nhôm mờ gia cố và nâng tầm thẩm mỹ toàn diện lên rất nhiều. Thiết kế fullsize 104 phím nhưng tổng thể lại rất gọn gàng, trông thanh mảnh và nhỏ hơn so với đa số các bàn phím fullsize khác.

Cảm giác gõ cực kỳ hưng phấn là điểm rất nhiều người yêu thích ở model Razer Huntsman Elite này, đặc biệt là khi chơi game tốc độ nhanh. Và cả khi gõ máy chuyên nghiệp thì mọi thứ vẫn rất tuyệt vời. Tất nhiên kèm theo độ ồn rõ ràng và khá lớn. Nếu đúng âm thanh là thứ bạn đang cần tìm trên bàn phím cơ của mình, còn không thì nó cũng hơi làm phiền tới những người xung quanh đấy..

Ánh sáng nền RGB cũng là một yếu tố thu hút đáng nể của model bàn phím Elite. Lý do là vì cách các phím sáng lên, cách mỗi ký tự sáng lên đều rất sắc nét và chi tiết, sáng hơn hẳn những bàn phím cơ cùng giá tiền và cũng sáng hơn so với anh em cùng nhà Razer. Thêm nữa có một lớp màng ánh sáng nhẹ dưới mỗi phím vừa có tác dụng nâng sáng toàn diện và vừa tạo cảm giác nhẹ mắt, bồng bềnh như đang trôi trên không trung. Tối đến bật đèn nền của bàn phím Elite lên là như chìm trong mơ mộng.

#3 Bàn phím module tốt nhất: Glorious Modular Tenkeyless Loudest Mechanical Keyboard

Glorious Modular Tenkeyless Loudest Mechanical Keyboard

 

Keyboard switches: Gateron Brown (tương tự Cherry MX Brown)

Ưu điểm: Thiết kế tối giản với phần plate bằng aluminum

Nhược điểm: không kèm kê cổ tay

Bàn phím cơ Glorious Modular Tenkeyless là một trong những bàn phím cơ có đầy đủ các phím mo-dun và kèm theo âm thanh gõ ồn ào rất thú vị. Bàn phím này đặc biệt ở chỗ các phím được thiết kế để có thể tháo rời dễ dàng, và có thể dùng bất cứ switch Cherry/  Gateron nào cho phím để thay đổi cảm giác gõ khác hơn bình thường. Bàn phím có 87 keys, cáp USB bện có thể tháo rời, nguyên bản dùng switch Gateron Brown (tương đương Cherry MX Brown). Toàn bộ bàn phím có thiết kế tối giản với mặt plate được làm từ nhôm phun cát nhám. Các phím nhô cao trên bề mặt, đi kèm với đèn nền có nhiều độ sáng và hiêu ứng  có thể tùy chỉnh dễ dàng và có tính năng anti-ghoting, NKRO từng phím. Bàn phím này khá đa năng, chơi game tốt và làm các công việc khác cũng cực kỳ hợp.

Điểm đặc biệt của bàn phím cơ Glorious Modular Tenkeyless không chỉ nằm ở cảm giác gõ nổi bật với độ khấc và âm thanh rõ ràng nhưng không quá to của switch Brown có sẵn, mà còn ở tính năng hot-swappable switches rất hay ho. Nghĩa là người dùng có thể tự do đổi switch dưới các phím trong các dòng Cherry MX/ Kailh/ Gateron, gì cũng được, để thử trải nghiệm hay tạo điểm nhấn cho các phím đặc biệt khi gaming. Đây là một tính năng khá hiếm trên thị trường, và dòng bàn phím này cho độ tùy cực cao ở phần cốt lõi là cảm giác bấm của một bàn phím cơ.

#4 Bộ đôi tốt nhất: Havit Loudest Mechnical Keyboard

Havit Loudest Mechnical Keyboard

Số phím: 104

Keyboard switches: Classical blue switch

Ưu điểm: Không cần install driver, anti-ghosting từng phím

Khuyết điểm: Switch không thể tùy chỉnh

Combo Havit rainbow mechanical gaming keyboard gồm 01 bàn phím cơ và một chuột gaming. Đây là một bộ đôi rất ấn tượng về cảm giác gõ và âm thanh, tất nhiên và trên cả bàn phím cơ và chuột. Đèn nền của bàn phím và chuột tương thích, ăn ý nhau và đều có thể tùy chỉnh được trên các chế độ sáng và hiệu ứng cài đặt sẵn.

Bàn phím cơ trong bộ đôi Havit rainbow này có độ nhạy phím cực cao, cung cấp phản hồi nhạy và rất chính xác, thích hợp gõ máy chuyên nghiệp và chơi game. Đi kèm là tính năng anti-ghosting và NKRO cho từng phím và 12 phím tắt đa phương tiện, rất tiện lợi cho gaming. Đặc biệt combo này thiết kế theo kiểu plug-and-play, không cần cài bất cứ driver nào.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hòa hợp giữa chuột và bàn phím cơ kèm theo yêu cầu về độ clicky và âm thanh ngang ngửa Cooler Master, thì đây, combo Havit rainbow này chính là thứ bạn đang tìm.

#5 Bàn phím âm thanh lớn, hiệu quả cao: ASUS Xa01 ROG Flare Loudest Mechanical Keyboard

ASUS Xa01 ROG Flare Loudest Mechanical Keyboard

Số phím: 110 keys

Keyboard switches: Cherry MX Speed silver

Ưu điểm: Bàn phím có tiếng ồn rất lớn, cảm xúc giác cực kỳ đanh thép và rõ ràng.

Khuyết điểm: Kích cỡ hơi lớn nên sẽ còn ít không gian cho chuột

Bàn phím cơ ASUS Xa01 ROG Flare keyboard là một bàn phím cơ cho âm thanh khi gõ khá lớn và độc đáo với các switch Cherry MX speed silver bên dưới phím. Trên mặt bàn phím có các ký hiệu trực quan cho phép người dùng dễ biết mình đang ở chế độ nào và setting nào. Switch Silver của Cherry giúp tăng tốc độ gõ và độ chính xác hơn so với switch MX truyền thống, đồng thời phản hồi nhanh kèm âm thanh lớn hơn một chút.

Ngoài ra trên chiếc bàn phím này còn có các nút điều khiển đa phương tiện chuyên dụng và cuộn âm lượng tiện lợi bên trái màn hình. Cổng USB thì nằm ở mặt sau kết nối thuận tiện và không gây vướng víu khi dùng.

Một điểm đặc biệt hay của ASUS Xa01 ROG Flare là bộ đèn nền Aura sync RGB, có thể tùy chỉnh và đồng bộ hóa với bất cứ màu sắc và hiệu ứng dynamic cùng với các thiết bị ngoại khác tương thích Aura sync. Rất đẹp mắt và hấp dẫn.

#6 Bàn phím có switch có thể điều chỉnh được: SteelSeries Apex Pro Loudest Mechanical Keyboard

SteelSeries Apex Pro Loudest Mechanical Keyboard

Số phím: 104

Keyboard switches: Omni-point mechanical switches

Ưu điểm: Phần kê cổ tay từ tính, màn hình thông minh OLED

Khuyết điểm: thiếu các lựa chọn kết nối USB.

Bàn phím cơ SteelSeries Apex Pro cũng là một trong top ten các bàn phím cơ ồn ào nhất hiện nay, vốn được thiết kế để đạt độ phản hồi, nhạy phím và âm thanh khi gõ tốt nhất. Và đặc biệt là gì? Mỗi switch có thể tùy chỉnh để có điểm truyền động thay đổi từ 0.4mm đến 3.6mm nhờ vào thiết kế Omni-point magnetic từ tính không bị mài mòn theo thời gian và có cơ chế hoạt động khác so với switch cơ truyền thống. Khả năng tùy chỉnh switch này giúp người dùng có thể thoải mái điều chỉnh theo từng mục đích công việc hay thói quen gõ phím của cá nhân mình mà không cần phải thay switch hay dùng kết hợp một bàn phím khác.

SteelSeries Apex Pro còn có màn hình thông minh OLED sẽ là trung khu điều khiển hiện thị tất cả các setting hiện có, một điểm cải tiến nhỏ nhưng rất thú vị và nhiều tiện ích đáng kể. Bàn phím có phần ngoài làm bằng hợp kim nhôm cao cấp với độ bền đáng nể, đèn RGB 16,8 triệu màu trên từng phím. Người dùng cũng có thể chuyển đổi các profile một cách nhanh chóng để có những trải nghiệm gõ khác nhau.

Nói chung âm thanh rất gì và này nọ, rất đáng để mua và dùng lâu dài với nhiều mục đích công việc khác nhau.

#7 Bàn phím clicky high-profile tốt nhất: Drop ALT Loudest Mechanical Keyboard

Drop ALT Loudest Mechanical KeyboardSố phím: 87

Keyboard switches: Cherry MX Blue Switches

Ưu điểm: Âm thanh gõ phím rất là to luôn

Khuyết điểm: Kích cỡ nhỏ nhưng lại khá nặng.

Bàn phím cơ Drop ALT Mechanical keyboard là bàn phím cơ cao cấp có tiếng ồn rõ ràng và sắc nét. Switch bên dưới các phím được bọc một lớp vỏ nhôm CNC để bảo vệ chống bụi và chống ăn mòn. Toàn bàn phím có phần khung dày và khá nặng kiểu nguyên khối, có trọng lượng năng gần gấp đôi model ALT ban đầu. Làm vậy là có mục đích hết: Drop ALT chuyên dành cho các game thủ FPS, và dù có căng thẳng tới đâu, quăng quật bàn phím cỡ nào thì nó vẫn ở đó, cố định yên được trên bàn.

Và cũng chính nhờ kết cấu thiết kế trong ngoài chất liệu dày dặn cao cấp này, mà bộ switch Cherry MX blue nằm phía dươí cũng được “hưởng lợi” khá nhiều, cụ thể là cho âm thanh sắc bén, rõ to và chất âm sáng hơn hẳn so với các bàn phím cơ dùng Cherry MX blue khác.

Các tính năng chi tiết khác còn lại gồm: thiết kế gia công cong 6 độ đảm bảo tính công thái học, hai đầu nối USB-C, high-profile PBT keycap, đèn nền có hai tùy chọn tùy với mức giá khác nhau là đèn nền đơn sắc LED hay đèn nền RGB triệu màu.

#8 Bàn phím cơ clicky chơi FPS tốt nhất: HyperX Alloy FPS Pro Loudest Mechanical Keyboard

HyperX Alloy FPS Pro Loudest Mechanical Keyboard

Số phím: 87

Keyboard switches: Cherry MX Mechanical key switches

Ưu điểm: Thiết kế gọn nhẹ linh hoạt với phần cáp có thể tháo rời

Khuyết điểm: Giá cao

Bàn phím cơ HyperX Alloy FPS Pro là bàn phím tối giản, tenkeyless chuyên dành cho các game thủ FPS. Trọng lượng hợp lý, bề ngoài gọn gàng tinh tế giúp HyperX Alloy FPS Pro rất tiện lợi khi cần di chuyển, phần cáp kết nối có thể tháo rời và có hàng loạt những chức năng chuyên gaming cần thiết như anti-ghosting, NKRO và đèn nền đơn sắc đỏ dễ dàng chỉnh độ sáng và các hiệu ứng sáng động rất đa dạng mà không cần qua phần mềm nào.

HyperX Alloy FPS Pro dùng switch Cherry MX red nhưng hay là bên cạnh cảm giác trơn mượt khi bấm nó còn kèm theo một âm thanh khá lạ tai khi gõ, do switch RED đã qua kết hợp cùng thiết kế, chất lượng build và kiểu keycap của bàn phím này tạo ra. Nếu ai đang  muốn tìm một chiếc bàn phím chuyên game FPS, gọn nhẹ, dễ di chuyển, âm thanh rõ chi tiết nhưng vừa phải không quá to thì nên tìm đến chiếc HyperX Alloy FPS Pro này.

LỜI KẾT

Thế giới bàn phím cơ quả thât là muôn trùng, muốn kiểu nào cũng có: to nhỏ, nặng nhẹ, đơn sắc, đa sắc, yên tĩnh hay ồn ào đều có hết. Quan trọng là trở về với nhu cầu thật của mình. Nếu đang muốn tìm một chiếc bàn phím cơ phát ra tiếng ồn/ âm thanh rõ rệt khi nhấn phím, chất lượng độ bền tốt, đáng tin cậy thì nhớ hãy đọc list này nhé các anh em. Cùng gõ phím cơ thật rôm rả và xôm tụ nào.

Bài viết mới

Có nên dùng bàn phím cơ Custom: trải nghiệm hết rồi hẵng tính tiếp

Vài năm gần đây bàn phím cơ đã trở thành một khái niệm quá quen thuộc với nhiều người, thuộc nhiều lĩnh vực và...

Tìm hiểu về chuẩn kết nối không dây Bluetooth 5.1 trên các bàn phím cơ wireless thế hệ mới

Thế giới với nhiều biến động đã làm thay đổi tư duy tiêu dùng của mọi người. Nhưng có một số thứ thuộc về...

Các chất liệu thường được dùng làm đồ kê tay bàn phím cơ

Chắc anh em dùng bàn phím cơ không còn lạ gì với món Kê tay bàn phím. Có rất nhiều mẫu bàn phím khi...

[Điểm tin] Tổng hợp tin tức về các bàn phím cơ mới ra mắt giữa năm 2020

Tin #1 (tháng 12/2020): Filco ra mắt dòng sản phẩm mới mang tên Filco Majestouch 2SS lần đầu dùng switch Silver Speed và keycap...

Phân loại bàn phím máy tính theo công nghệ switch

Bàn phím là phương thức giao tiếp hiệu quả và phổ biến nhất hiện tại giữa con người và máy tính. Công nghệ máy...

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox