Cách chọn bàn phím cơ nói gì về tính cách của bạn

Có thể bạn không tin nhưng tất tần tật những thứ đang mang theo bên người mỗi ngày đều phần nào nói lên tính cách của chúng ta. Trước tiên là trang phục, make up, phụ kiện, xe cộ. Tiếp theo là các phương tiện hỗ trợ cho công việc hàng ngày như laptop, ipad, cellphone, PC, chuột. Và tất nhiên một chiếc bàn phím cơ cũng góp phần tạo nên hình ảnh cá tính đậm nét riêng toát ra từ bạn trong mắt người xung quanh. Cùng banphimco.com tìm hiểu xem diện mạo của một chiếc bàn phím cơ sẽ nói gì về bạn nhé.

Chúng ta đều biết rằng lời khuyên chuẩn vàng ròng cho việc mua một chiếc bàn phím chính là: chọn theo túi tiền và yêu cầu cá nhân (công việc, thói quen, sở thích, môi trường làm việc…). Và khi liệt kê đầy đủ các yếu tố, thông số kỹ thuật phù hợp thì bạn sẽ vẫn còn khoảng một tá các lựa chọn được xem là hợp lý. Khi đó quyết định cuối cùng luôn bị chi phối bởi phong cách và tính cách cá nhân của mỗi người. Cho nên nếu nói chiếc bàn phím cơ phần nào thể hiện tính cách và quan điểm sống của một người thì cũng khá là đúng.

1/ Nếu có khuynh hướng chọn bàn phím cơ cổ điển, với kiểu dáng truyền thống: bạn là người kiên định, chân thành.

Điều quan trọng nhất với bạn chính là những giá trị cốt lõi muôn đời của bàn phím cơ: cảm giác gõ và độ bền. Không hề bị dao động bởi những tính năng bên lề, cũng không bị xao nhãng bởi các kiểu dáng cầu kỳ thời thượng, bạn luôn tin tưởng vào khả năng làm việc của mình và chỉ đơn giản là muốn tìm một người bạn đồng hành cho cảm giác gõ cực tốt, cực hoàn hảo, giúp bạn cảm nhận thật rõ sự khác biệt khi gõ trên một bàn phím cơ. Bạn có thể dùng một chiếc bàn phím cơ trong nhiều năm thậm chí hơn mười năm mà vẫn cảm thấy không chán hay không hề có ý định thay đổi.

Tất cả những điều trên chứng tỏ bạn theo trường phái “Ăn chắc mặc bền”. Bạn cũng là người rất kiên định, kiên nhẫn, rất tự tin vào bản thân và những lựa chọn của mình. Trong công việc bạn sẽ là mẫu người trung thành với công ty, đi lên từ những nấc thang nhỏ nhất, chậm mà chắc luôn là phong cách làm việc của bạn. Trong tình cảm bạn là người chân thành, điềm đạm. Nơi bạn toát ra vẻ trầm tĩnh hiếm thấy và luôn mang đến cảm giác an toàn cho người đối diện. Khi gặp phải các vấn đề trong cuộc sống bạn cũng nhẹ nhàng đón nhận, từ tốn giải quyết chúng đâu ra đó.

Gợi ý một vài thương hiệu bàn phím cơ phù hợp với phong cách của bạn sẽ là những thương hiệu có cùng quan điểm kinh doanh, đặt toàn bộ niềm tin và chất lượng vào cảm giác gõ, chất liệu tạo ra thành phẩm và độ bền. Có thể kế đến là Filco, Leopold, iKBC và Realforce (các model Realforce original dùng switch Topre).

Filco là một gợi ý tốt cho bạn, thương hiệu đến từ Nhật với các sản phẩm bàn phím chú trọng cảm giác gõ và độ bền. Và toàn bộ đều được thiết kế theo phong cách tối giản và hầu như không có bất kỳ tính năng đi kèm lòe loẹt nào, thậm chí đèn nền. Như em Filco Majestouch Ninja 2 TKL này.

Leopold Fc750r PD Mechanical Keyboard MX Silent Red Double Shot ...
Hay như thương hiệu bàn phím cơ Leopold cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, với các thiết kế mang phong cách hơi retro kết hợp tối giản, màu sắc nhã nhặn, chất liệu keycap và case cao cấp, switch Cherry MX bên dưới đảm bảo cảm giác gõ hoàn hảo và độ bền tối ưu.

HSBT-ikbc-f87-rgb-mechanical-keyboard « Hiệp Sĩ Bão Táp
Hoặc các dòng bàn phím cơ của IKBC với phong cách nhã nhặn, tối giản. Với các model có hiệu ứng RGB đi kèm cũng sẽ rất nhẹ nhàng và không chói lóa. Phù hợp vô cùng với tiêu chí đơn giản và bền chắc của bạn.

Và bàn phím cơ Realforce sẽ là một người đồng hành tuyệt vời cho bạn nếu yêu thích switch Topre siêu bền và cho cảm giác gõ hoàn toàn khác biệt.

2/ Nếu thích các bàn phím cơ chuyên game nhiều sắc màu hiện đại và yêu cầu có các tính năng cập nhật mới nhất, hẳn bạn là một người thức thời và rất trendy

Không chỉ dừng lại với các giá trị cốt lõi, với bạn, một chiếc bàn phím cơ còn phải giúp tạo ra nhiều hứng thú khi làm việc, hỗ trợ tốt cho mọi địa hình hay không gian làm việc dù trời sáng hay tối. Điều tiên quyết, đúng, vẫn là cảm giác gõ. Còn về tuổi thọ, bạn không cần chiếc bàn phím của mình ở yên đó trong vòng 100 tới, mà chỉ cần vừa phải thôi, nhưng các tính năng hiện đại là buộc phải có, như: đèn nền RGB sáng lấp lánh, macro, NKRO, nhiều kiểu kết nối cả không dây và có dây, tương thích nhiều hệ điều hành. Tất cả những tính năng này đều quan trọng vì bạn muốn có nhiều hứng thú khi làm việc và giải trí. Chưa hết, chiếc bàn phím cơ của bạn còn phải có tính tùy biến cao để bạn có thể thay đổi keycap dễ dàng khi muốn. Và em nó còn phải có thiết kế hợp thời, hiện đại, tinh tế và chuyên nghiệp.

Vì sao bạn cần tất cả những thứ đó? Vì bạn là một người theo phong cách hiện đại. Bạn luôn muốn cập nhật những thứ mới nhất trong cuộc sống và mở lòng với bất kỳ sự thay đổi nào. Bạn cũng rất quan trọng vẻ chỉnh chu và gu thời trang bên ngoài. Trong công việc, bạn là người sôi nổi nhanh nhẹn, giải quyết vấn đề rốt rẻng dù đôi khi hơi vội vàng. Trong các mối quan hệ bạn là người nâng lên được bỏ xuống được. Vì với bạn ngoài tình cảm, bạn có hàng trăm thứ để quan tâm khác nữa. Với bạn bè, bạn là nhân tố không thể thiếu trong những cuộc vui, là chén muối của vũ trụ và là nguồn cảm hứng thời trang tinh tế. Nói chung bạn là người có khuynh hướng hướng ngoại nhiều hơn.

Một vài thương hiệu bàn phím cơ với triết lý kinh doanh hiện đại, thanh lịch và các tính năng vượt trội sẽ giúp bạn có được một chiếc bàn phím cơ ưng ý như: Realforce, Varmilo, Das keyboard, Ducky, Logitech.

Topre Realforce đứng đầu trong danh sách các bàn phím cơ phù hợp với phong cách cá nhân của bạn: thiết kế chuyên nghiệp, tinh tế, hợp thời trang với nhiều tính năng đi kèm vượt trội và cảm giác gõ là hoàn toàn khác biệt.

Das Keyboard For Mac Unboxing (Das Model S Professional Mechanical ...
Das keyboard cũng là một cái tên nằm trong danh sách tương xứng với phong cách của bạn. Cảm giác gõ hoàn hảo, độ tùy biến cao, thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, có nhiều tính năng đi kèm.

Ducky One 2 Mini RGB Keyboard Review! - YouTube
Bạn yêu thích thời trang và có taste trendy nên Ducky keyboard là lựa chọn trên cả tuyệt vời. Với nhiều thiết kế hiện đại, tinh giản, cảm giác gõ siêu tốt, tính tùy biến cao. Mọi thứ đều thỏa mãn cho bạn.

Varmilo VA87M Moonlight White LED TKL Dye Sub PBT Mechanical ...
Varmilo cũng là một lựa chọn bạn nên đưa vào danh sách lọc của mình. Tính tùy biến cao, phong cách đơn giản nhưng tinh tế và thanh lịch. Cảm giác gõ tốt, các hiệu ứng đi kèm cũng không kém cạnh.

3/ Nếu bạn thích một chiếc bàn phím độc, lạ kiểu ngay lập tức gây ấn tượng với người khác thì có thể bạn thuộc trường phái cá tính mạnh và không ngại thể hiện mình trước đám đông

Vẫn phải là cảm giác gõ trước tiên. Nhưng với bạn, thiết kế bàn phím phải độc lạ, có thể gồ ghề thô ráp, có thể màu sắc đủ kiểu, có thể có các phím nổi bần bật… Bạn muốn chiếc bàn phím không chỉ là vật để gõ ký tự, mà còn là món đồ trang sức thể hiện cá tính riêng cực chất của mình, là một phần giúp bạn luôn khác biệt.

Không chỉ với các món đồ bên cạnh mình mà bản thân bạn đã là một cá thể luôn thu hút người khác vì tính cách độc đáo, mạnh mẽ của mình. Trong công việc bạn luôn nhìn mọi thứ theo hướng khác mọi người, là người đưa ra ý kiến đầu tiên trong những buổi brainstorm, là người luôn mở ra một lối đi mới cho vấn đề. Đôi khi tốt mà đôi khi cũng chưa tốt, nhưng quan trọng bạn luôn muốn thử cái mới và muốn thử thách mình với những điều chưa bao giờ có. Thời trang với bạn cũng phải đẹp độc lạ và first-ever., không ngại người khác ý kiến ý cò gì. Trong tình cảm bạn là người khá nhiều cảm xúc, đôi lúc sẽ hơi mưa nắng thất thường, nhưng ai đi bên cạnh cũng phải công nhận bạn là người thú vị. Đi cùng bạn sẽ có đủ ngọt mặn chua cay, đủ để người ta ghi nhớ mãi về mối quan hệ hay ho này.

Một số thương hiệu bàn phím cơ theo đuổi công thức làm ra các sản phẩm có thiết kế độc lạ không lẫn vào đâu được, và có chất lượng xứng tầm sẽ là gợi ý phù hợp cho cá tính của bạn, như: Razer, Kinesis, Corsair, SteelSeries, Havit, Vigor (của MSI).

Mechanical Gaming Keyboard - Razer BlackWidow
Razer sẽ là thương hiệu bàn phím cơ rất phù hợp với tính cách mạnh mẽ và độc đáo của bạn

Amazon.com: KINESIS Gaming Freestyle Edge RGB Split Mechanical ...
Kinesis, thương hiệu bàn phím cơ chuyên công thái học, với đa phần các thiết kế dạng hai mảnh rời hoặc một mảnh, góc cạnh thú vị và đầy cảm hứng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tôn lên cái tôi mạnh mẽ của bạn

 

CORSAIR K70 LUX Gaming Keyboard - Red Switch -
Bàn phím chuyên game Corsair sẽ làm thỏa mãn cả phần nhìn và phần gõ của bạn. Dáng ngoài độc đáo, vừa góc cạnh lại vừa thanh lịch, kiểu phím không lẫn vào đâu được kèm cảm giác gõ tuyệt vời và các tính năng phụ trợ sẽ khiến bạn hài lòng.

Các bàn phím cơ của thương hiệu SteelSeries cũng là một bảo chứng cho cá tính mạnh mẽ không lẫn vào đâu được của bạn. Từ cái tên, đến ngoại hình và xúc giác bật lên khi gõ đều cho thấy nét tính cách ngoại lệ của bạn.

Bàn phím cơ Havit chuyên game có thiết kế khá gồ ghề và độc đáo. Phù hợp với bạn vô cùng.

Bàn phím cơ Vigor (của hãng MSI) cũng nên nằm trong danh sách các chọn lựa đầy cá tính của bạn

4/ Bạn luôn có khuynh hướng tìm tới những chiếc bàn phím hơi hướm retro, cổ điển và với yêu cầu cảm giác gõ thật sự khác biệt với các bàn phím thông thường: bạn là người tâm lý, nhẹ nhàng và không thích ganh đua.

Bạn không màng tới các kiểu màu mè, hay ánh đèn chớp tắt phía dưới mỗi phím vì chúng khiến bạn đôi khi mệt mỏi và bị phân tâm nhiều. Bạn chỉ muốn cảm nhận cảm giác gõ nhẹ nhàng như lướt trên mây khi đôi bàn tay chạm vào các phím. Bạn luôn yêu những thiết kế bàn phím cơ tối giản, nhưng không phải là tone màu đen buồn chán mà là tone màu retro đậm chất xưa cũ. Chúng khiến bạn không cảm thấy áp lực khi làm việc, và sẽ luôn là người bạn đồng hành thân thiết cùng bạn trên mọi ngả đường. Bạn có thể ngả lưng viết lách một chút, bạn có thể làm việc hàng ngày, tất cả đều trên chiếc bàn phím thân thương này.

Nếu bạn có khuynh hướng lựa chọn bàn phím cơ retro, có thể nói bạn là người hơi hoài cổ, nhẹ nhàng, thanh lịch và rất có khí chất. Trong công việc bạn là người từ tốn, điềm đạm và đôi khi hơi bảo thủ, nhưng không sao những gì xưa cũ luôn có giá trị riêng của nó. Trong các mối quan hệ bạn là người chung thủy, đôi khi hơi yếu đuối và quá tình cảm, nhưng nó sẽ là điều lý tưởng nếu bạn tìm được mẫu số chung cho mình. Còn vẻ bên ngoài? Thời trang với bạn là quan trọng, nhưng bạn sẽ luôn hướng về xu hướng retro, chuộng những sắc màu nhã nhặn, không cần trendy, không chạy theo mốt, bạn luôn biết cách tạo dấu ấn riêng cho mình với những tone màu thiên nhiên hòa nhã.

Các thương hiệu với một số model bàn phím cơ thiên về hướng retro sẽ mang đến cho bạn một người bạn đúng nghĩa, hữu dụng, bền bỉ và có cùng phong cách. Happy Hacking keyboard, IBM, ANNE, WASD. Cao cấp có các bàn phím cơ AZIO với thiết kế gỗ và kim loại phím tròn kinh điển như chiếc máy đánh chữ ngày xưa.

Happy Hacking Professional Bluetooth
Happy Hacking keyboard là cái tên đầu tiên bạn cần phải nhớ đến. Xem phong cách của các em nó mới cổ điển làm sao kìa.

Model M keyboard - Wikiwand
Model M của IBM là đại diện điển hình cho dòng bàn phím cơ retro từ màu sắc, thiết kế đến các tính năng có sẵn.

Obins Anne Pro Bluetooth Mechanical Keyboard 60% with RGB And ...
Không được quên cái tên Anne khi muốn tìm một chiếc bàn phím cơ retro nhé.

Just received my first mechanical keyboard from WASD ...
WASD keyboard luôn là lựa chọn đúng đắn với các tín đồ retro

Azio Retro Classic Bluetooth Mechanical Keyboard Review
Chiếc bàn phím cao cấp AZIO retro sẽ đưa bạn lên một đẳng cấp khác, cho cảm giác gõ giống như chiếc máy đánh chữ ngày xưa với thiết kế đẳng cấp màu gỗ/ gold cùng vỏ bọc kim loại và phím tròn.

Anh em thấy mình nằm trong nhóm tính cách nào. Còn chờ gì nữa mà không search ngay các thương hiệu gợi ý để tìm ra một em bàn phím cơ đúng ý của mình nào!

Bài viết mới

Danh sách bàn phím cơ dùng viết lách tốt nhất năm 2021

Viết lách là công việc khó khăn. Và để cho mọi thứ nhẹ nhàng, phần khó bớt gai góc đi thì các nhà văn...

Top bàn phím cơ văn phòng tốt nhất năm 2021 và Lưu ý khi chọn phím cơ văn phòng

Mỗi năm các tạp chí danh tiếng khắp thế giới đều đưa ra những bình chọn Bàn phím cơ hàng đầu dùng cho nhiều...

Bàn phím cơ cũng có cơ “this” cơ “that”, vậy chúng ta nên mua loại phím cơ nào: Phần 2

(Xem lại Phần 1 của series về Cách chọn bàn phím cơ theo công dụng) Làm văn phòng chọn bàn phím cơ nào? Bàn phím cơ...

Tiêu chí chọn bàn phím cơ chơi game và Danh sách bàn phím cơ gaming tốt nhất 2021

Chơi game đã trở thành nhu cầu căn bản và ngày càng phổ biến, không phân biệt độ tuổi, giới tính, ngành nghề. Đó...

Bàn phím cơ cũng có cơ “this” cơ “that”, vậy chúng ta nên mua loại phím cơ nào: Phần 1

Nếu có thứ gì đó mà dân mê đồ công nghệ nên thử ít nhất một lần trong đời thì chính là dùng mọt...

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox