Bàn phím cơ cho người dùng tay trái

Cũng như tất cả các thiết bị công nghệ khác, bàn phím cơ hiện đang có trên thị trường đều là 99.9% phục vụ cho người thuận tay phải, người thuận tay trái chỉ còn cách phải tập cách thích nghi mà không thể phàn nàn gì. Nhưng không phải tốt hơn nếu chúng ta có một lựa chọn riêng cho nhóm người dùng thuận tay trái sao?

Tại sao nên có bàn phím cơ dành riêng cho người dùng tay trái?

Lý do đầu tiên, đơn giản là vì bạn thuận tay trái. Tất cả mọi thói quen từ quán tính đến không quán tính của bạn đều có thiên hướng ưu tiên cho tay trái, thay vì tay phải như phần đông còn lại của thế giới. Mặc cho người ta luôn vẫn nói người như bạn thật kỳ lạ, hay đôi khi thật hay ho, thường có những năng khiếu hay tài năng hiếm thấy, thì vẫn có một sự thật không thể chối bỏ là bạn luôn gặp bất tiện trong cuộc sống, từ những vật dụng nhỏ như chiếc cúc áo, đến những thiết bị công nghệ luôn mang theo bên mình như bàn phím cơ, chuột, điện thoại di động…

Dùng một món đồ không có trở ngại nào ngay khi vừa đặt tay vào thì chỉ có một cách duy nhất: bạn cần có một bàn phím cơ dành riêng cho người thuận tay trái.

Các bàn phím đặc biệt dạng này có thiết kế đặc biệt dành cho tay trái nên có những chuyển đổi từ bàn tay phải sang bàn tay trái, và có những vị trí đặc biệt để đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng.

Một số bàn phím cơ cho người dùng tay trái nổi bật trên thị trường

Bàn phím cơ DSI left-handed keyboard

Bàn phím cơ cho người thuận tay trái

Đây là một sản phẩm 104 phím hoàn hảo dành cho người thuận tay trái. Vị trí các phím số và các phím bổ sung được hoán đổi sang bên trái ở vị trí phù hợp để không còn là một bất tiện lớn với nhóm khách hàng này. DSI được làm với các công tắc cơ học chất lượng cao mang lại cảm giác gõ tuyệt vời mềm mại và độ chính xác hỗ trợ cao nhất có thể. Các công tắc cơ học này có tuổi thọ lên đến 20 triệu lần bấm.

Hạn chế duy nhất của mẫu bàn phím cơ này là nó không có đèn nền. Mà nếu bạn dùng nó cho công việc viết lách hay làm việc văn phòng thì thật ra tính năng này cũng không đáng kể, cho nên nhìn đi nhìn lại em nó vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng tay trái.

Bàn phím cơ B945 Light Strike Optical Gaming keyboard

Bàn phím cơ cho người thuận tay trái

Nếu bạn thuận tay trái và muốn tìm một bàn phím cơ chuyên dụng để chơi game, thì đây, B945 là một trong những lựa chọn nên nghĩ tới đầu tiên. Bàn phím số nằm bên trái, cùng các cảm biến tiên tiến quang học kỹ thuật số loại bỏ các yếu tố ma sát kim loại giúp tăng độ bền cho toàn keyboard.

Đèn LED cũng cực kỳ hiệu quả và tỏa ánh sáng vừa phải nhẹ nhàng dù cho đang gõ máy trong bóng tối hay vùng ngược sáng. B945 cũng đi kèm với một miếng đệm cổ tay êm ái, dễ dàng thái rời, cùng lớp phủ chống nước và lỗ thoát nước tích hợp.

Bàn phím cơ Ergoguys Left handed keyboard

Bàn phím cơ cho người thuận tay trái

Đây hiện là một trong những bàn phím công thái học dành cho người thuận tay trái tốt nhất của thị trường. Ergoguys là một bàn phím PC có dây màu đen, thiết kế theo dạng một chiếc AA để ngăn chấn thương cổ tay, các phím trung tâm và khoảng cách các phím đặt hợp lý để bàn tay không bị mỏi khi di chuyển nhiều và mang lại cảm giác thoải mái khi viết lách với tốc độ nhanh.

Ngoài ra bàn phím này còn dành cho việc lập trình tay trái, có 12 phím lập trình, khả năng tùy chỉnh tất cả các nhu cầu đặc biệt với 12 phím tắt để tăng tốc và tối đa hóa thời gian dùng máy tính. Đặc biệt em nó tương thích với hầu hết tất cả các phần mềm và hệ điều hành.

Bản thân người viết cũng là một người thuận tay trái, nên trên hết, hy vọng sau bài viết này, anh em tìm được một em bàn phím cơ chuẩn không chỉnh và không gây bất cứ phiền hà nào khi dùng tay trái!

Bài viết mới

Danh sách bàn phím cơ dùng viết lách tốt nhất năm 2021

Viết lách là công việc khó khăn. Và để cho mọi thứ nhẹ nhàng, phần khó bớt gai góc đi thì các nhà văn...

Top bàn phím cơ văn phòng tốt nhất năm 2021 và Lưu ý khi chọn phím cơ văn phòng

Mỗi năm các tạp chí danh tiếng khắp thế giới đều đưa ra những bình chọn Bàn phím cơ hàng đầu dùng cho nhiều...

Bàn phím cơ cũng có cơ “this” cơ “that”, vậy chúng ta nên mua loại phím cơ nào: Phần 2

(Xem lại Phần 1 của series về Cách chọn bàn phím cơ theo công dụng) Làm văn phòng chọn bàn phím cơ nào? Bàn phím cơ...

Tiêu chí chọn bàn phím cơ chơi game và Danh sách bàn phím cơ gaming tốt nhất 2021

Chơi game đã trở thành nhu cầu căn bản và ngày càng phổ biến, không phân biệt độ tuổi, giới tính, ngành nghề. Đó...

Bàn phím cơ cũng có cơ “this” cơ “that”, vậy chúng ta nên mua loại phím cơ nào: Phần 1

Nếu có thứ gì đó mà dân mê đồ công nghệ nên thử ít nhất một lần trong đời thì chính là dùng mọt...

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox