[Series Filco] Bàn phím Filco, có những chứng chỉ an toàn nào?

Chào các Cậu, hôm nay tớ lại ngồi bóc phốt của bàn phím cơ Filco tiếp. Trong bài này, tớ sẽ nói về các chứng chỉ và ý nghĩa của chứng chỉ cho các Cậu nghe :D. Vì bàn phím cơ Filco là bàn phím của mọi đôi tay.

Có thể các Cậu chưa quan tâm nhưng 100% các sản phẩm bàn phím cơ Filco đều có các chứng chỉ sau:

 • CE
 • FCC
 • RoHS

Chắc ít nhiều các Cậu đã biết về các chứng chỉ này rồi, nhất là các Cậu hay phải làm việc với thiết bị điện tử, còn nếu các Cậu chưa biết thì trong bài này tớ sẽ giải thích luôn để các Cậu biết :D.

1. Chứng chỉ CE là gì?

CE là viết tắt của từ ” Conformité Européenne ” trong tiếng Pháp. Đây là 1 trong các chứng chỉ bắt buộc nếu muốn bán sản phẩm điện tử tại thị trường Châu Âu, chứng chỉ này thể hiện sản phẩm điện tử đã vượt qua những yêu cầu tối thiểu về thiết bị điện tử của Liên minh Châu Âu (hay còn gọi là EU).

Đằng sau ký hiệu CE thường thêm 04 chữ số, đó là 04 chữ số của công ty chịu trách nhiệm kiểm tra sản phẩm. Đôi lúc bạn còn thấy 1 dấu chấm than (!) sau chữ CE, ký hiệu này là ký hiệu bổ sung cho biết rằng đôi khi thiết bị này vi phạm một số điều nhất định ở quốc gia này (nhưng vẫn được phép bán tại quốc gia đó).

2. Chứng chỉ FCC là gì?

FCC – Federal Communications Commission (Ủy ban Truyền thông Liên Bang, Mỹ), ký hiệu này gồm 1 chữ F và 1 chữ C, chữ C còn lại nằm trong chữ C kia (bạn có thể xem hình đính kèm). Bạn có thể bắt gặp ký hiệu FCC tại hầu hết các thiết bị điện tử, ý nghĩa của nó cho biết rằng các thiết bị điện tử của bạn không phát ra mức sóng radio quá cao gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gây nhiễu loạn cho các thiết bị điện tử khác. Để các thiết bị điện tử có thể được bán ra ngoài thị trường thì nó ít nhất phải đáp ứng được chứng chỉ FCC.

Quy định của FCC phân chia các thiết bị điện tử có phát sóng thành hai nhóm như sau:

 • Nhóm A bao gồm những máy sử dụng trong công nghiệp, hoạt động kinh doanh được thiết kế để sử dụng tại những vùng ngoài khu vực dân cư.
 • Nhóm B gồm tất cả những máy phổ biến có khả năng phát sóng như máy tính cá nhân, smartphone, tablet, máy in, hay là Bàn phím cơ…

3. RoHS là cái gì?

RoHS là chỉ thị về hạn chế các chất gây nguy hiểm trong các thiết bị điện tử. RoHS là viết tắt của (Restriction of hazardous substances directive in electrical and electronic equipment 2002/95/EC) được liên minh Châu Âu thông qua vào tháng 2/2003 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2006.

Chỉ thị này bắt buộc các thiết bị điện tử phải hạn chế sử dụng sáu chất độc hại trong sản xuất.

Có 06 chất là đối tượng của chỉ thị này:

 • chì (Pb)
 • cadmim (Cd)
 • thủy ngân (Hg)
 • hexavalent chromium (Cr6+)
 • polybrominated biphenyls (PBB)
 • polybrominated diphenyl ethers (PBDE)

Chứng chỉ RoHS bắt buộc với hầu như toàn bộ các thiết bị điện tử được bán tại thị trường Châu Âu. Cũng như toàn thế giới

Và chiếc bàn phím Filco của bạn đều 100% có các chứng chỉ an toàn cho sức khỏe của các Cậu cũng như gia đình.

Bài viết mới

spot_img

Related Stories

Để lại bình luận

Mời bạn nhập nội dung bình luận
Nhập tên

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]